Cháy lớn tại Công ty Cổ phần đầu tư sâm Ngọc Linh Việt Nam
Cập nhật lúc 09:32, Thứ Tư, 11/04/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Khoảng 4h30’ ngày 11/4, tại Công ty Cổ phần Đầu tư sâm Ngọc Linh Việt Nam (hồ Tuyền Lâm, TP Đà Lạt) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến khu nhà nuôi cấy mô sâm Ngọc Linh của doanh nghiệp này bị thiêu rụi hoàn toàn. 
 
Hiện trường vụ hỏa hoạn
Hiện trường vụ hỏa hoạn

Vào thời điểm trên, một số người đang tập thể dục buổi sáng nghe tiếng nổ phát ra từ khu vực nhà nuôi cấy mô và thấy ngọn lửa bốc cháy dữ dội. Do được làm bằng nhiều vật liệu dễ cháy nên chỉ trong giây lát, ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ khu nhà nuôi cấy mô sâm Ngọc Linh với diện tích khoảng 2.000m2. Nhiều công nhân của Công ty đã sử dụng vòi nước tại chỗ để dập lửa nhưng không thành. 
 
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 (Cảnh sát PCCC Lâm Đồng) đã điều động lực lượng và phương tiện tới tiến hành dập lửa. Khoảng 6 giờ cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt. Tuy nhiên, toàn bộ thiết bị máy móc phục vụ công tác nuôi cấy mô sâm Ngọc Linh của doanh nghiệp trị giá nhiều tỷ đồng bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn. 
 
Lãnh đạo Cảnh sát PCCC, UBND TP Đà Lạt và Công an TP Đà Lạt cũng đã có mặt chỉ đạo công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn. 
 
C. THÀNH
,
.