Đà Lạt: Nhiều tập thể và cá nhân được biểu dương, khen thưởng trong các phong trào thi đua
Cập nhật lúc 18:16, Thứ Năm, 12/04/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 12/4/2018, thành phố Đà Lạt đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2017 và phát động thi đua năm 2018.
 
Bí thư Thành ủy Huỳnh Thị Thanh Xuân trao bằng khen cho các đơn vị cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017 tại Hội nghị
Bí thư Thành ủy Huỳnh Thị Thanh Xuân trao bằng khen cho các đơn vị cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017 tại Hội nghị
Tham dự Hội nghị có Bí thư Thành ủy Đà Lạt Huỳnh Thị Thanh Xuân, lãnh đạo HĐND, UBND thành phố Đà Lạt, lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc, UBND các phường xã trên địa bàn, đại diện các tổ chức, doanh nghiệp cùng hơn 300 đại biểu đại diện cho các tập thể, các cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua các lĩnh vực của thành phố trong năm 2017. 
 
Theo báo cáo tại Hội nghị, phong trào thi đua của Đà Lạt trong năm 2017 đã được triển khai chặc chẽ, từng bước đổi mới nội dung và hình thức, phương pháp thực hiện, hướng đến tính thiết thực và hiệu quả. Đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hầu hết các lĩnh vực trong các phong trào thi đua, được các ngành các cấp thẩm quyền ghi nhận khen thưởng kịp thời. Các phong trào thi đua yêu nước đã góp phần không nhỏ trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 
Trong năm 2018 này, Đà Lạt cho biết phong trào thi đua được tập trung vào 6 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó thành phố chú trọng đến việc thực hiện hiệu quả, thiết thực việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, kịp thời biểu dương, khen thưởng gương người tốt việc tốt gắn với việc đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực bộ máy nhà nước, xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể vững mạnh ; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức “Trung thành, tận tụy, gương mẫu, sáng tạo”.
 
Thành phố cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh chương trình du lịch chất lượng cao và bền vững, khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế và các nguồn lực của thành phố, đẩy mạnh chương trình nông nghiệp công nghệ cao, nâng cao chất lượng các cuộc thi hằng năm như “Xanh, sạch, đẹp”, “ Nhãn hiệu  xanh”, “ Điểm mua sắm chất lượng cao”, “Điểm du lịch công nghệ cao”, nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp, chất lượng du lịch dịch vụ, giữ gìn và phát huy phong cách người Đà Lạt “Hiền hòa, thanh lịch, mến khách” để thành phố thực sự là điểm đến hấp dẫn của du khách; hướng đến xây dựng Đà Lạt thành một thành phố văn minh, hiện đại, phát triển bền vững, một “Đô thị văn minh” trong tương lai . 
 
Hội nghị đã nghe nhiều báo cáo của các đơn vị cá nhân điển hình trong phong trào thi đua của thành phố năm qua.
 
Trong năm 2017 Đà Lạt đã có nhiều tập thể và cá nhân được biểu dương, khen thưởng trong các phong trào thi đua. Trong khen thưởng bậc cao, Chủ tịch nước đã khen thưởng thành tích cống hiến với Huân chương Độc lập hạng ba cho gia đình bà Trần Thị Tôn, Phường 10 - gia đình có nhiều liệt sỹ hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc. Trong khen thưởng thành tích kinh tế - xã hội, Phòng Giáo dục Đào tạo Đà Lạt đã vinh dự được nhận Huân chương lao động hạng nhì. Nhà nước cũng truy tặng danh hiệu vinh dự “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 4 mẹ; Thủ tướng Chính phủ khen thưởng cho 2 tập thể và 6 cá nhân.
 
Các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2018
Các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2018
Trong năm 2017, UBND tỉnh Lâm Đồng đã trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho 4 tập thể của thành phố, cùng đó khen thưởng cho 44 tập thể đạt Lao động xuất sắc, 19 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. UBND tỉnh cũng tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 33 tập thể và 47 cá nhân. 
 
Thành phố Đà Lạt trong năm cũng khen thưởng danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến cho 96 cơ quan, đơn vị, trường học; danh hiệu Lao động tiến tiến cho 2120 cá nhân; chiến sỹ thi đua cơ sở cho 306 cá nhân; khen thưởng thường xuyên cho 56 tập thể và 339 cá nhân; khen thưởng chuyên đề đột xuất cho 273 tập thể và 1440 cá nhân. 
 
Trong năm 2017, Đà Lạt cũng vinh dự được nhận giải thưởng “ Thành phố bền vững về môi trường ASEAN” lần thứ 4 tại Hội nghị Bộ trưởng Môi trường ASEAN lần thứ 14 trong tháng 9/2017 và giải thưởng “ Thành phố du lịch sạch ASEAN” lần 1 tại Hội nghị cơ quan du lịch quốc gia ASEAN lần thứ 47 trong tháng 1/2018.
 
Viết Trọng
,
.