Di Linh tích cực triển khai Đề án giảm thiểu tảo hôn trong vùng DTTS
Cập nhật lúc 08:15, Thứ Năm, 12/04/2018 (GMT+7)
UBND huyện Di Linh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức triển khai Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số (DTTS) giai đoạn từ nay đến 2025 của Chính phủ và của UBND tỉnh Lâm Đồng.
 
Theo đó, UBND huyện Di Linh đã chỉ đạo các ngành, đơn vị liên quan tập trung phối hợp trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật để cán bộ, nhân dân nâng cao nhận thức về hôn nhân, gia đình và tăng cường các biện pháp hữu hiệu để giảm dần tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và phấn đấu đến năm 2020, toàn huyện cơ bản ngăn chặn được tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng DTTS. Để triển khai có hiệu quả Đề án nói trên, ngoài đội ngũ cán bộ, huyện Di Linh đang tích cực vận động các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong vùng DTTS tham gia vận động, giáo dục con cháu giảm thiểu và đi đến chấm dứt tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. 
 
Được biết, xuất phát từ tình hình thực tế, trong những năm vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Di Linh và các xã đã phối hợp triển khai các mô hình thí điểm “Nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” tại các thôn ở xã Bảo Thuận, Tân Nghĩa, Tam Bố. Hiện nay, UBND huyện Di Linh tiếp tục chọn 2 xã để xây dựng thí điểm 1 mô hình ở khu dân cư và 1 mô hình ở trường học, làm cơ sở đánh giá, rút kinh nghiệm, tổ chức nhân rộng. 
 
X.LONG
,
.