Hội thảo nội soi tiêu hóa can thiệp
Cập nhật lúc 18:01, Thứ Sáu, 06/04/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 6/4, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Lâm Đồng phối hợp với Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức Hội thảo nội soi tiêu hóa can thiệp. Hội thảo vinh dự đón GS-BS Trịnh Đình Hỷ - chuyên gia về lĩnh vực này của Pháp được Trường ĐH Y Dược Huế mời trực tiếp đào tạo và chuyển giao kỹ thuật nội soi tiêu hóa can thiệp tại BVĐK Lâm Đồng và 50 bác sĩ của các Bệnh viện đa khoa, Trung tâm y tế thuộc 3 tỉnh Lâm Đồng, Đắc Lắc, Gia Lai.
 
Lãnh đạo BVĐK Lâm Đồng tặng hoa cho các chuyên gia nội soi tiêu hóa can thiệp GS Trịnh Đình Hỷ (Pháp) và Trường ĐH Y Dược Huế
Lãnh đạo BVĐK Lâm Đồng tặng hoa cho các chuyên gia nội soi tiêu hóa can thiệp GS Trịnh Đình Hỷ (Pháp) và Trường ĐH Y Dược Huế
Hội thảo tập trung vào 2 chuyên đề chính: Nội soi mật tụy ngược dòng trong điều trị bệnh lý đường mật (GS-BS Trịnh Đình Hỷ) và cập nhật điều trị xuất huyết tiêu hóa trên (PGS-TS Trần Văn Huy, ThS Vĩnh Khánh).
 
ThS-BS Nguyễn Đức Thuận - Giám đốc BVĐK tỉnh cho biết: Hội thảo nhằm giúp cho các bác sĩ khu vực Tây Nguyên có kiến thức và kỹ năng thực hành trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa can thiệp. Trong những năm qua, BVĐK Lâm Đồng được bệnh viện tuyến trên hỗ trợ triển khai nhiều kỹ thuật mới, hội thảo lần này góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân địa phương. 
 
 GS-BS Trịnh Đình Hỷ cho biết: Từ 3 năm nay, qua trao đổi giữa các bạn bè, đồng nghiệp tại Đà Lạt và Huế, chúng tôi được biết rằng, Lâm Đồng có nhu cầu về nội soi can thiệp rất cao, rất nhiều bệnh nhân ở các huyện, xã vùng sâu, vùng xa vì khó khăn di chuyển cho nên cần phải được điều trị gần hơn, nhanh hơn bởi nhiều khi không kịp đi xa nên bệnh chuyển biến quá nhanh, quá nặng. BVĐK Lâm Đồng hiện nay đã hội đủ những điều kiện để phát triển nội soi can thiệp như: cầm máu, xuất huyết tiêu hóa, bệnh lý thực quản, cắt đốt polyp đại trực tràng can thiệp ung thư sớm và nhất là áp dụng phương pháp ERCP lấy sỏi mật bằng nội soi, nong các tổn thương hẹp đại tràng, đặt ống thông - đặt stent … Tất cả phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn này nhằm mục đích giảm bớt phẫu thuật mở, giảm biến chứng và tử vong, rút ngắn thời gian nằm viện. Đồng thời, BVĐK Lâm Đồng có đội ngũ lãnh đạo năng động, bác sĩ - phẫu thuật viên nhiệt huyết, trang thiết bị đầy đủ để áp dụng kỹ thuật nội soi tiêu hóa can thiệp phục vụ khám chữa bệnh cho người dân trong tỉnh và trong khu vực.
 
AN NHIÊN
,
.