Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam
Cập nhật lúc 14:31, Thứ Năm, 19/04/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 19/4, tại Trường Tiểu học (TH) Đinh Tiên Hoàng (phường Lộc Phát), Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bảo Lộc đã tổ chức Ngày hội đọc sách với Chuyên đề “Thư viện xanh và Ngày sách Việt Nam”.
 
Các em học sinh lựa chọn cho mình những cuốn sách hay và chăm chú đọc tại Ngày hội
Các em học sinh lựa chọn cho mình những cuốn sách hay và chăm chú đọc tại Ngày hội. Ảnh: K.Phúc

Từ sáng sớm, trong không gian “Thư viện xanh” được chuẩn bị công phu, ấn tượng với hơn 6.200 đầu sách, tạp chí được trưng bày đã thu hút hơn 800 học sinh cùng đông đảo thầy, cô giáo đang giảng dạy tại Trường TH Đinh Tiên Hoàng và các trường TH, THCS trên địa bàn TP Bảo Lộc về tham gia. Tại đây, nhiều hoạt động đã diễn ra tạo không khí Ngày hội thêm phần sôi động, náo nhiệt như: Tổ chức thuyết trình về các chủ đề sách, sắp xếp sách nghệ thuật, giới thiệu, trưng bày sách, kể chuyện theo sách, và đọc sách… Ngay sau giờ khai hội, các em học sinh được thỏa sức lựa chọn cho mình những cuốn sách, tạp chí hay đã được bố trí, sắp theo các chủ đề về Bác Hồ, biển đảo, truyện thiếu nhi, truyện danh nhân, sách an toàn giao thông, sách khoa học… tại 17 thư viện “mi ni” trong các phòng học, 7 thư viện xanh và 5 thư viện di động giữa sân trường.
 
Xen lẫn với hoạt động đọc sách của học sinh là Chương trình thi thố tài năng trưng bày sắp xếp sách nghệ thuật và thuyết trình các chủ đề về sách như Bác Hồ, biển đảo, quê hương, truyện cổ tích và bản đồ Việt Nam… của 5 đội liên quân nhân viên thư viện đến từ tất cả các trường TH và THCS trên địa bàn TP Bảo Lộc.
 
Thư viên “mi ni” được bố trí trong lớp học thu hút đông đảo học sinh tham gia đọc sách
Thư viện “mi ni” được bố trí trong lớp học thu hút đông đảo học sinh tham gia đọc sách. Ảnh: K.Phúc

Tại Ngày hội đọc sách, Trường TH Đinh Tiên Hoàng còn quyên góp được hơn 2.000 đầu sách do chính các em học sinh và phụ huynh trong trường đóng góp. Trong đó, 300 đầu sách được nhà trường trao tặng cho học sinh Trường TH Lý Thường Kiệt (phường Lộc Phát). Số sách còn lại được nhà trường bổ sung vào kho sách tại thư viện để phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh. 
 
* Cũng trong sáng 19/4, Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Đức Trọng đã tổ chức khai mạc nhiều hoạt động thiết thực và hấp dẫn nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4).
 
Các em học sinh tham gia phần thi xếp sách nghệ thuật
Các em học sinh tham gia phần thi xếp sách nghệ thuật. Ảnh: V.Lan

Xuyên suốt chương trình là các hoạt động như: trưng bày triển lãm sách bằng mô hình nghệ thuật tại thư viện huyện trong thời gian 1 tuần (từ ngày 16 đến hết ngày 20/4); tham gia hội thi kể chuyện theo sách tại TP.Đà Lạt. Riêng trong ngày khai mạc “Ngày sách Việt Nam”, Ban tổ chức đã triển khai 2 hoạt động gồm “Thư viện xanh” ngay tại khuôn viên thư viện huyện với nhiều hình thức vui chơi có thưởng liên quan tới những kiến thức mà các em đã được học qua sách vở và hội thi xếp sách nghệ thuật (xếp các mô hình tượng trưng bằng sách như bản đồ Việt Nam, các kiến trúc nổi tiếng, ngọn hải đăng, nhà giàn…)
 
Theo Ban tổ chức, thông qua việc tổ chức Ngày sách Việt Nam hàng năm nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trên địa bàn, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống văn hóa.
 
K.PHÚC - V.LAN
,
.