Phong trào nghiên cứu khoa học của học sinh trung học Lâm Đồng ngày càng phát triển
Cập nhật lúc 15:50, Thứ Tư, 11/04/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sở GDĐT vừa tổng kết Cuộc thi nghiên cứu KHKT cấp quốc gia học sinh trung học khu vực phía Nam năm 2018 được tổ chức tại Đà Lạt trong tháng 3 vừa qua, nhằm đánh giá, trao đổi và định hướng để tiếp tục tổ chức tốt cuộc thi cấp tỉnh năm học 2018 – 2019 và những năm tiếp theo.
 
Lãnh đạo Sở GDĐT trao giấy khen và biểu trưng cho các tập thể hoàn thành tốt công tác tổ chức cuộc thi
Lãnh đạo Sở GDĐT trao giấy khen và biểu trưng cho các tập thể hoàn thành tốt công tác tổ chức cuộc thi

Theo đó, Cuộc thi nghiên cứu KHKT cấp quốc gia học sinh trung học khu vực phía Nam năm 2018 do Lâm Đồng đăng cai đã thành công tốt đẹp, được Bộ GDĐT đánh giá cao trong công tác tổ chức, để lại nhiều ấn tượng cho các đơn vị tham gia. Là tỉnh đầu tiên phát động và tổ chức Cuộc thi KHKT cấp tỉnh học sinh trung học, Lâm Đồng được xem là “cái nôi” trong phong trào nghiên cứu khoa học dành cho học sinh. Đến nay, Lâm Đồng đã 10 lần tổ chức cuộc thi cấp tỉnh, tham dự 7/7 lần cuộc thi cấp quốc gia, có 3 dự án đoạt giải quốc tế. Có thể nói, phong trào nghiên cứu khoa học của học sinh trung học tỉnh Lâm Đồng ngày càng phát triển và có những bước tiến vững chắc. Các đề tài đều xuất phát từ ý tưởng quan sát trong cuộc sống, học sinh đã vận dụng những kiến thức lý thuyết của các môn học trong nhà trường để giải quyết vấn đề đặt ra trong thực tế. 
 
Đặc biệt, khu trưng bày các sản phẩm hoạt động nghiên cứu khoa học và trải nghiệm sáng tạo của học sinh Lâm Đồng lần đầu tiên xuất hiện tại cuộc thi cấp quốc gia. Đây là kết quả của việc triển khai nội dung chương trình giáo dục trung học mới gắn dạy học với sản xuất kinh doanh. 
 
Trên cơ sở đó, các đơn vị tham gia đã có những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học cho học sinh trung học. Sở GDĐT tỉnh Lâm Đồng cũng chính thức phát động Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2018 – 2019.
 
Dịp này, Sở GDĐT đã tặng Giấy khen cho 12 tập thể và 10 cá nhân hoàn thành tốt công tác tổ chức Cuộc thi KHKT cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2017 – 2018 khu vực phía Nam.
 
Tuấn Hương – Thanh Đạt
 
,
.