Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Cập nhật lúc 10:41, Thứ Ba, 17/04/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng nay, 17/4, tại khu Hòa Bình - Đà Lạt, Ban chỉ đạo (BCĐ) liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh đã phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2018 trên địa bàn toàn tỉnh, với sự tham gia của gần 1.000 người đại diện các tổ chức chính trị, đoàn thể, xã hội, các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, thanh niên, đoàn viên, học sinh trên địa bàn thành phố Đà Lạt. 
 
Gần 1000 người dự lễ phát động Tháng hành động ATTP
Gần 1.000 người dự lễ phát động Tháng hành động ATTP

Ông Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ liên ngành về ATTP của tỉnh đã phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2018 với chủ đề: “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Kêu gọi chính quyền các cấp, các ngành, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và toàn thể nhân dân trong tỉnh tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc đẩy mạnh công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP. Tư vấn, hướng dẫn cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người dân biết nuôi, trồng, sơ chế, chế biến và lưu thông, sử dụng thực phẩm an toàn. 
 
Đồng thời, đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và thông tin kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng. Qua đó, giúp người tiêu dùng có cơ sở lựa chọn địa chỉ thực phẩm an toàn bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình, cộng đồng góp phần giảm thiểu ngộ độc do thực phẩm không an toàn. 
 
Giám đốc HTX Anh Đào ký cam kết hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP với Chi cục trưởng Chi cục quản lý nông lâm sản và thủy sản
Giám đốc HTX Anh Đào ký cam kết hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP
với Chi cục trưởng Chi cục quản lý nông lâm sản và thủy sản

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND Tp. Đà Lạt, Tỉnh đoàn Lâm Đồng và nhà sản xuất chế biến thực phẩm đã phát biểu hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP. Đồng thời, các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm được chọn đã tiến hành ký cam kết đảm bảo ATTP với cơ quan quản lý nhà nước về ATTP. 
 
Tháng hành động vì ATTP kéo dài từ ngày 15/4 -15/5 trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó có tổ chức đợt chiến dịch truyền thông đảm bảo ATTP tập trung vào 3 đối tượng ưu tiên: tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chính quyền các cấp; người tiêu dùng.
 
AN NHIÊN
,
.