Trường Đại học Đà Lạt có thêm 6 Phó Giáo sư
Cập nhật lúc 18:50, Thứ Sáu, 27/04/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều ngày 27/4, Trường ĐH Đà Lạt đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định đạt chuẩn Phó Giáo sư của Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước năm 2017 và Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư của trường ĐH Đà Lạt năm 2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Đoàn Văn Việt -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; PGS.TS. Nguyễn Đức Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐH Đà Lạt...
 
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa và giấy chứng nhận cho các tân Phó Giáo sư
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa và giấy chứng nhận cho các tân Phó Giáo sư
Đợt này, Trường ĐH Đà Lạt có 6 giảng viên được Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước công nhận đạt chuẩn Phó Giáo sư, gồm các tân Phó Giáo sư: Dương Hữu Biên (khoa Ngôn ngữ học), Nguyễn Đăng Chiến (khoa Vật lý), Trịnh Thị Diệp (khoa Dược học), Bùi Văn Hùng (khoa Sử học), Nguyễn Anh Sơn (khoa Vật lý) và Nguyễn Tất Thắng (khoa Ngôn ngữ học).
 
Được thành lập từ năm 1976, hiện Trường ĐH Đà Lạt có 83 tiến sĩ, 17 Phó Giáo sư, 10 giảng viên cao cấp và 73 giảng viên chính. Công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên trong những năm qua luôn được chú trọng. Nhờ đó, đội ngũ cán bộ giảng viên của Trường ĐH Đà Lạt đã có sự phát triển nhanh chóng về chất lượng, đặc biệt là đội ngũ cán bộ có học vị tiến sĩ, học hàm Phó Giáo sư.
 
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Đức Hòa đã gửi lời chúc mừng đến các tân Phó Giáo sư, đồng thời gửi gắm mong muốn các tiến sĩ, các Phó Giáo sư của nhà trường sẽ luôn là những người đi đầu trong hoạt động nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu, liên tục đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới tương tác thầy và trò trong quá trình lên lớp theo xu hướng quốc tế, nâng cao năng lực ngoại ngữ để giúp nhà trường đạt năng lực cao trong hội nhập quốc tế và sớm đưa nhà trường trở thành trường ĐH đào tạo có chất lượng, có uy tín trong khu vực Asean và quốc tế.
 
Việt Quỳnh
,
.