Xã Lộc Tân đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM
Cập nhật lúc 08:09, Thứ Năm, 12/04/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Tối 11/4, xã Lộc Tân (huyện Bảo Lâm) đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) và đạt chuẩn văn hóa.
 
Xã Lộc Tân đón Bằng công nhận đạt chuẩn NTM
Xã Lộc Tân đón Bằng công nhận đạt chuẩn NTM
Lộc Tân là xã thuần nông có xuất phát điểm thấp, với khoảng 70% dân số là người đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống của người dân còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Song, Lộc Tân đã nỗ lực phấn đấu trong suốt quá trình xây dựng NTM, theo phương châm “dựa vào nội lực cộng đồng” để chuyển hóa tư duy và phương pháp canh tác nông nghiệp. Xã đã tập trung vận động nông dân đẩy mạnh phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và phát triển kinh tế hộ… 
 
Cùng với nguồn vốn đầu tư của Nhà nước, Lộc Tân cũng đã vận động nhân dân tích cực hiến đất, đóng góp ngày công, kinh phí để xây dựng NTM. Theo đó, tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng NTM của xã đạt hơn 66 tỷ đồng. Trong đó, vốn người dân đầu tư phát triển sản xuất là 28 tỷ đồng, chiếm 42%; trường lớp, trạm y tế, đường giao thông nông thôn… được đầu tư xây dựng ngày càng khang trang, sạch đẹp. Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 15 triệu đồng (năm 2010) lên 32 triệu đồng/người/năm (2018). Hiện, toàn xã còn 134 hộ nghèo, chiếm 6,9% (giảm 9% so với năm 2010). Xã có 2 hợp tác xã sản xuất nông nghiệp hoạt động hiệu quả, với hơn 120 thành viên tham gia…
 
Đến cuối năm 2017, xã Lộc Tân đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM và được UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành Quyết định công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia NTM. Tại buổi lễ, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào xây dựng NTM cũng được tuyên dương, khen thưởng. 
 
Cùng với đó, xã Lộc Tân cũng đã được công nhận xã đạt chuẩn Văn hóa nông thôn mới theo Quyết định số 3253/QĐ-UBND ngày 8 /11/2017 của UBND huyện Bảo Lâm.
 
Được biết, đến nay, huyện Bảo Lâm đã có 9/13 xã đạt chuẩn NTM và phấn đấu hết năm 2019 đạt huyện NTM.
 
KHÁNH PHÚC
,
.