Đạ Huoai: Hai gia đình liệt sỹ được trao Huân chương Độc lập
Cập nhật lúc 11:38, Thứ Sáu, 11/05/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - UBND huyện Đạ Huoai cho biết, vừa qua, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, địa phương đã tổ chức lễ trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho 2 gia đình liệt sỹ trên địa bàn theo Quyết định số 05/QĐ - CTN ngày 4/1/2018 của Chủ tịch nước.
 
Trao Huân chương Độc lập hạng ba cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Xoa
Trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng
Nguyễn Thị Xoa

Theo đó, huyện Đạ Huoai đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Xoa (94 tuổi, ngụ thôn 2, xã Đoàn Kết). Mẹ Nguyễn Thị Xoa có chồng và hai người con trai là liệt sỹ trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Cùng với đó, huyện Đạ Huoai đã tổ chức lễ truy tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho gia đình ông Nguyễn Vương (con trai ông Nguyễn Tri, ngụ thị trấn Đạ M’ri). Ông Nguyễn Tri có vợ và hai người con trai là liệt sỹ trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ cứu nước. Hiện, ông Nguyễn Tri đã qua đời. 
 
Tại buổi lễ, thay mặt chính quyền địa phương, ông Lưu Tiến Chinh - Chủ tịch UBND huyện Đạ Huoai đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, động viên, chia sẻ cùng các gia đình vượt qua khó khăn, nuôi dạy con cháu ra sức phấn đấu, học tập tiếp bước truyền thống tốt đẹp của gia đình để góp công xây dựng địa phương và đất nước ngày càng giàu mạnh.
 
KHÁNH PHÚC
,
.