Hơn 250 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội
Cập nhật lúc 09:28, Thứ Hai, 14/05/2018 (GMT+7)
Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh vừa phối hợp với Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị đối thoại chính sách cho hơn 250 cán bộ, hội viên, phụ nữ huyện Di Linh và Lâm Hà. Tại các buổi hội nghị, cán bộ, hội viên phụ nữ đã được phổ biến nội dung sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm Y tế (BHYT) năm 2014; những nội dung cơ bản về BHYT hộ gia đình; giá dịch vụ khám chữa bệnh, giường bệnh, dịch vụ kỹ thuật; quy định hoạt động đại lý thu BHXH, BHYT; về đối tượng, mức đóng, trách nhiệm đóng BHXH tự nguyện. 
 
Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến trao đổi, hỏi - đáp về những vấn đề chung, đang được quan tâm như: thủ tục khi tham gia BHYT hộ gia đình, quyền lợi và các chế độ được hưởng khi tham gia BHYT; những vướng mắc khi khám chữa bệnh bằng BHYT; chế độ BHYT khi khám và điều trị bệnh thông tuyến, chuyển tuyến; BHYT đối với học sinh, sinh viên. Đặc biệt, các nội dung liên quan trực tiếp đến quyền lợi của phụ nữ và trẻ em cũng được chị em quan tâm như thủ tục và thù lao cho các đại lý BHYT, BHXH; cách tính số tiền và số năm cần phải đóng BHXH tự nguyện; khám bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi và người cao tuổi; chế độ thai sản, ốm đau... Những ý kiến, thắc mắc đã được lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, BHXH tỉnh và trung tâm y tế các huyện Di Linh, Lâm Hà tiếp thu và giải đáp kịp thời. 
 
Cũng theo chương trình phối hợp giữa 2 ngành, năm 2018 hai bên đã phối hợp tổ chức 8 cuộc đối thoại về chính sách bảo hiểm xã hội tại 8 huyện, thành phố trong tỉnh.
 
THỦY NGUYỄN
,
.