Mổ mắt Smile - Phương pháp chữa tật khúc xạ tiên tiến nhất hiện nay
Cập nhật lúc 10:29, Thứ Tư, 09/05/2018 (GMT+7)
Những người bị tật khúc xạ mới hiểu được nổi khổ khi mang trên mặt một cái kính. Với nhu cầu chữa tật khúc xạ ngày càng cao, nhiều phương pháp tiên tiến đã ra đời, phương pháp nào cũng có mặt ưu và nhược điểm. Tuy nhiên, mổ mắt Smile được xem là phương pháp chữa tật khúc xạ tiên tiến nhất hiện nay.
 
Cùng tìm hiểu về phương pháp mổ mắt Smile chữa tật khúc xạ dưới đây nhé!
 
Mổ mắt smile là phương pháp tiên tiến nhất thế giới
 
Cùng với nhiều nơi khác trên thế giới, mổ mắt Smile đã có mặt ở Việt Nam vào năm 2012. Tuy nhiên chi phí để đầu tư cho mổ mắt Smile quá cao, từ 1 triệu USD trở lên cho cả hệ thống. Mổ mắt Smile là phẫu thuật tinh vi, đòi hỏi phẫu thuật viên phải là người dày kinh nghiệm. Trên thực tế cho thấy bác sĩ cũng phải rất kinh nghiệm với phẩu thuật FemtoLASIK và có bản lĩnh nhất định mới có thể bước tiếp lên mổ mắt Smile. Chính vì vậy, trên toàn Việt Nam chỉ khoảng 5-6 người có thể mổ mắt Smile, tỷ lệ này rất thấp, do đó nhiều người còn e ngại khi chọn phương pháp này.
 
Được biết tại các hội nghị khoa học về chuyên ngành trên thế giới, mổ mắt Smile luôn là đề tài hot với mọi người. Năm 2012 mới chỉ có 50 trung tâm, tới nay đã có hơn 400 trung tâm trên toàn thế giới áp dụng mổ mắt Smile điều trị cho bệnh nhân.
 
Mổ mắt smile là phương pháp tiên tiến nhất thế giới
Mổ mắt smile là phương pháp tiên tiến nhất thế giới

Ưu điểm khi sử dụng phương pháp mổ mắt Smile
 
Đối với mổ mắt Smile, thay vì tạo vạt và bóc bay nhu mô giác mạc, phẫu thuật viên sẽ lập trình cho tia laser định vị chiếu thành hai mặt phân cách song song trong bề dày giác mạc, tạo nên một khối mô độc lập đã được tách kín sẵn bên trong. Sau đó, tia laser được sử dụng một lần nữa để tạo ra vết rạch nhỏ chỉ khoảng 2- 4mm. Qua vết rạch này, lõi mô sẽ được rút bỏ, để lại bề mặt giác mạc gần như nguyên vẹn sau phẫu thuật.
 
Loại phẫu thuật này không chỉ giúp phòng tránh biến chứng do tạo vạt trong cuộc mổ, mà còn loại bỏ được cả mối lo về các biến chứng liên quan đến vạt xảy ra do chấn thương vào mắt sau phẫu thuật (như xô lệch, nhăn, hoặc bị lật vạt khi có lực tác động mạnh lên mắt).
 
Đường mổ của Smile ngắn hơn LASIK 10 lần nên vết thương lành nhanh hơn, giảm nguy cơ nhiễm trùng. Do can thiệp tối thiểu, mổ mắt Smile hầu như không gây tổn hại lớp thần kinh nuôi dưỡng giác mạc, giúp cảm giác giác mạc ít bị ảnh hưởng hơn, giảm được hiện tượng khô mắt sau phẫu thuật. Ngoài ra, tỷ lệ tái cận của Smile cũng thấp hơn LASIK.
 
Phương pháp này giúp bảo tồn tối đa cấu trúc giải phẫu và độ bền cơ sinh học của giác mạc, giảm thiểu hiện tượng khô mắt sau phẫu thuật. Phương pháp này cũng hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn và biến chứng cộm xốn, chảy nước mắt, xuất hiện quầng sáng sau phẫu thuật…
 
Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho những người quan tâm đến phương pháp mổ mắt Smlie!
,
.