Tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia 2018 đảm bảo an toàn, trung thực và khách quan
Cập nhật lúc 18:11, Thứ Năm, 10/05/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Đó là chỉ đạo của ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tỉnh Lâm Đồng vừa được UBND tỉnh tổ chức vào chiều 10/5. Cùng chủ trì còn có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Hữu Độ. Tham dự có đại diện các sở, ban, ngành, các trường đại học và cao đẳng phối hợp tổ chức Kỳ thi.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S kết luận cuộc họp
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S kết luận cuộc họp
Tại cuộc họp, bà Đàm Thị Kinh – Giám đốc Sở GDĐT Lâm Đồng đã báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Đây là năm thứ 2, Sở GDĐT chủ trì Kỳ thi “2 trong 1” này. Kỳ thi năm nay, Lâm Đồng có 15.060 thí sinh đăng ký dự thi, tăng 652 thí sinh so với năm 2017. Toàn tỉnh đã thành lập 1 Hội đồng thi với số lượng tham gia làm công tác thi dự kiến 2.150 người. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia dự thi, Sở GDĐT đã xây dựng kế hoạch tổ chức 38 điểm thi tại 12 huyện, thành phố trong toàn tỉnh. 
 
Cùng phối hợp thi có 3 trường đại học và 1 trường cao đẳng, gồm: Đại học Đà Lạt, Đại học Yersin Đà Lạt, Đại học Văn Lang (thành phố Hồ Chí Minh) và Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt. 
 
Các sở, ban, ngành và các đơn vị phối hợp đã báo cáo công tác chuẩn bị phục vụ cho Kỳ thi thuộc lĩnh vực mình phụ trách. Đến nay, hầu như các đơn vị đã lên kế hoạch để sẵn sàng cho Kỳ thi.
 
Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh: Kỳ thi được tổ chức theo tinh thần giảm tốn kém, giảm áp lực nhưng vẫn đảm bảo kết quả. Việc bố trí cán bộ coi thi của Sở GDĐT và các trường đại học, cao đẳng theo tỷ lệ 50:50 nhằm nâng cao trách nhiệm của các đơn vị. Thứ trưởng yêu cầu Sở GDĐT cần rà soát lại các điều kiện phục vụ Kỳ thi cũng như xây dựng cơ chế điều chỉnh giáo viên khi bị thiếu vắng… 
 
Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S đánh giá cao sự chuẩn bị của Sở GDĐT trong việc xây dựng kế hoạch tổ chức Kỳ thi. Đồng thời, ghi nhận sự tham gia phối hợp của các sở, ban, ngành với tinh thần sẵn sàng các nhiệm vụ của cơ quan mình. Qua đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị cần tập trung triển khai tốt nhất nhiệm vụ của mình; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những điểm mới của Kỳ thi; xây dựng phương án tổ chức Kỳ thi; lựa chọn địa điểm thi thuận tiện nhất cho thí sinh… với tinh thần tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đảm bảo an toàn, trung thực và khách quan. 
 
Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ diễn ra từ ngày 24 – 27/6/2018.
  
Tuấn Hương
,
.