Tuyên dương, khen thưởng 113 học sinh xuất sắc năm học 2017 – 2018
Cập nhật lúc 18:18, Thứ Sáu, 18/05/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 18/5, UBND tỉnh Lâm Đồng long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh xuất sắc năm học 2017 – 2018. Đến dự có các đồng chí: Trần Đức Quận – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; K’Mák - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Trọng Ánh Đông – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Phan Văn Đa – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh… Dự Lễ tuyên dương còn có các phụ huynh và 113 học sinh xuất sắc được tuyên dương dịp này.
 
Đồng chí Trần Đức Quận – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và bà Đàm Thị Kinh – Giám đốc Sở GDĐT tặng bằng khen và vòng nguyệt quế cho học sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia THPT 2018
Đồng chí Trần Đức Quận – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và bà Đàm Thị Kinh – Giám đốc Sở GDĐT tặng bằng khen và vòng nguyệt quế cho học sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia THPT 2018
Báo cáo tại buổi lễ, bà Đàm Thị Kinh – Giám đốc Sở GDĐT cho biết: năm học 2017 – 2018, số lượng và chất lượng học sinh giỏi ở các cấp học, bậc học của tỉnh tiếp tục được tăng lên. Cụ thể: ở bậc THCS, toàn tỉnh có 469 học sinh đạt giải/938 học sinh lớp 9 dự thi; bậc THPT có 1.610 học sinh của 58 trường THPT dự thi, trong đó 805 học sinh của 53 trường THPT đạt giải, tăng 89 giải so với năm học trước. Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2018, Lâm Đồng có 28/62 học sinh đoạt giải. Đặc biệt, sau hơn 10 năm sáp nhập vào bảng chung của cả nước, đây là năm đầu tiên Lâm Đồng có học sinh đạt giải nhất cấp quốc gia và được Bộ GDĐT chọn vào đội tuyển dự thi Olympic Tin học Châu Á – Thái Bình Dương. Về cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia 2018, có 19/27 dự án dự thi đoạt giải và có 1 dự án được tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế - Intel ISEF 2018 tại Hoa Kỳ. Đây cũng là năm đầu tiên Lâm Đồng có 2 học sinh đạt giải 3 Cuộc thi Olympic Vật lý của Pháp lần thứ XXV. Ngoài ra, nhiều học sinh đạt kết quả cao tại cuộc thi tin học thế giới, giải toán, tiếng anh trên mạng Internet và cuộc thi Thực hiện ước mơ... Trong đó, nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã phấn đấu nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. 
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đa ghi nhận và biểu dương những thành tích của các em học sinh cũng như các thầy cô giáo đạt được trong công tác giáo dục mũi nhọn năm học 2017 – 2018. Đồng thời, đề nghị ngành Giáo dục tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục và tạo nhiều sân chơi cho học sinh được tham gia các cuộc thi trong nước và quốc tế. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các em học sinh tiếp tục phấn đấu hơn nữa trên bước đường tìm kiếm tri thức, nghiên cứu khoa học, vượt khó rèn luyện không ngừng để trở thành những công dân hữu ích. Qua đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành và toàn xã hội tiếp tục quan tâm và chăm lo hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục và đào tạo.
 
Lãnh đạo tỉnh và Sở GDĐT chụp hình lưu niệm với những học sinh xuất sắc
Lãnh đạo tỉnh và Sở GDĐT chụp hình lưu niệm với những học sinh xuất sắc
Tại buổi lễ, 113 học sinh xuất sắc được tuyên dương, khen thưởng dịp này là những bông hoa tươi thắm dâng lên Bác Hồ kính yêu nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Người. Trong đó, Bộ GDĐT tặng Bằng khen cho 10 học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 học sinh đoạt giải Ba Cuộc thi Olimpic Vật lý của Pháp năm 2018, 18 học sinh đoạt giải Khuyến khích Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT và 33 học sinh đoạt giải Cuộc thi KHKT cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2017 – 2018; Sở GDĐT tặng Giấy khen cho 55 học sinh xuất sắc đoạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017 – 2018. 
 
Tuấn Hương 
,
.