Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2018:
An toàn, nghiêm túc, đúng quy chế
Cập nhật lúc 15:35, Thứ Tư, 27/06/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng nay 27/6, các thí sinh tham dự Kỳ thi THPT quốc gia 2018 đã hoàn thành bài thi cuối cùng của kỳ thi này với tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân. 
 
Thí sinh vui vẻ thoải mái sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2018
Thí sinh vui vẻ thoải mái sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2018

Nhiều thí sinh cho rằng, đề thi tổ hợp Khoa học xã hội không quá khó, vừa sức với học sinh có học lực trung bình đủ để xét tốt nghiệp THPT, còn một số câu đòi hỏi tư duy dành cho thí sinh xét tuyển đại học, cao đẳng. “Đề thi có tính phân hóa cao, có nhiều câu hỏi khó đòi hỏi thí sinh phải có hiểu biết rộng. Đây là các môn thi xét tuyển đại học của em nên em ôn tập tương đối kỹ” - thí sinh Nguyễn Đăng Khoa, điểm thi Trường THPT Bùi Thị Xuân cho biết.
 
Đối với nhiều thí sinh, bài thi Khoa học xã hội chỉ để xét tốt nghiệp nên không quá áp lực. “Bài thi sáng nay vì chỉ dự thi để xét tốt nghiệp nên em cũng chỉ làm tàm tạm, do vậy, em cũng không thấy quá căng thẳng như bài thi Khoa học tự nhiên ngày hôm qua”- thí sinh Nguyễn Hải Lý, điểm thi Trường THPT Trần Phú chia sẻ. 
 
Buổi thi sáng nay, tỷ lệ thí sinh dự thi các môn thi đạt trên 99,5%.
 
Theo ghi nhận của phóng viên, do việc bố trí các điểm thi rải rác nên hầu như không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Tình hình an ninh trật tự đảm bảo, không có cảnh phụ huynh tập trung đông đúc trước cổng trường như nhiều năm trước. Một số trường xa điểm thi có bố trí xe đưa đón thí sinh thì đã đợi sẵn để chở các em về sau khi kết thúc kỳ thi. 
 
Kỳ thi THPT quốc gia 2018, tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Không có thí sinh hay giám thị vi phạm quy chế thi. 
 
Theo kế hoạch, ngày 11/7 sẽ công bố kết quả thi THPT quốc gia 2018. 
 
Tuấn Hương
,
.