Kiểm tra mẫu nước thải các cơ sở sản xuất có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường
Cập nhật lúc 14:25, Thứ Tư, 13/06/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 13/6, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng cùng Công an thành phố Bảo Lộc đã tiến hành kiểm tra, lấy mẫu nước thải tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn TP. 
 
Cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Lâm Đồng lấy mẫu nước thải tại một cơ sở ươm tơ trên địa bàn TP Bảo Lộc
Cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Lâm Đồng lấy mẫu nước thải tại một cơ sở ươm tơ
trên địa bàn TP Bảo Lộc

Theo đó, Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra, lấy mẫu nước thải tại cơ sở ươm tơ Trung Lương và cơ sở ươm tơ của Công ty TNHH Phú Cường (Thôn 3, xã Đại Lào, TP Bảo Lộc). 
 
Ngoài 2 cơ sở này, Đoàn công tác sẽ tiếp tục kiểm tra, lấy mẫu nước thải tại nhiều cơ sở khác có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường trong các lĩnh vực ươm tơ, sản xuất chế biến cà phê, chè… trên địa bàn TP Bảo Lộc. 
 
Đoàn công tác sẽ tiến hành kiểm tra hệ thống xử lý nước thải của các cơ sở; đồng thời, lấy mẫu nước thải và lập biên bản niêm phong các mẫu nước thải để đưa về Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng tiến hành các bước quan trắc, xét nghiệm. 
 
Sau khi có kết quả, cơ quan chức năng sẽ tiến hành công bố rộng rãi đến người dân. Các trường hợp vi phạm sẽ được cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.
 
HẢI ĐƯỜNG
,
.