Kỳ thi THPT quốc gia 2018:
Thí sinh "mướt" mồ hôi với bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên
Cập nhật lúc 13:56, Thứ Ba, 26/06/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng nay 26/6, thí sinh tham dự Kỳ thi THPT quốc gia 2018 tiếp tục dự thi với bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên - một trong hai bài thi tổ hợp của kỳ thi.
 
Thí sinh tự do Lê Hồng Phong đến từ Đức Trọng dự thi tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Du (Đà Lạt) đưa đề thi cho anh chị tiếp sức mùa thi xem sau khi thi xong môn Hóa học và Sinh học
Thí sinh tự do Lê Hồng Phong đến từ Đức Trọng dự thi tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Du (Đà Lạt)
đưa đề thi cho anh chị tiếp sức mùa thi xem sau khi thi xong môn Hóa học và Sinh học

Theo ý kiến của nhiều thí sinh, đề thi các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học trong tổ hợp Khoa học tự nhiên khá dài. Với 40 câu hỏi trong thời gian 50 phút mỗi môn khiến thí sinh không kịp thời gian làm bài, cộng với phải thi 3 môn trong 1 buổi cũng gây áp lực cho thí sinh. 
 
Còn theo nhà chuyên môn, đề thi có sự phân hóa rõ rệt, 50% câu hỏi đầu hoàn toàn là kiến thức cơ bản, hầu như thí sinh đều làm được để đạt điểm trung bình; 50% câu hỏi sau, đặc biệt là 10 câu cuối độ khó càng tăng. Do áp lực thời gian cộng với độ khó của đề thi nên nhiều thí sinh phải đánh bừa những câu cuối khi gần hết thời gian làm bài. 
 
Dù ôn bài kỹ, nhưng thí sinh Phạm Thị Hoa, điểm thi Trường THPT Bùi Thị Xuân (Đà Lạt) vẫn không làm kịp thời gian để hoàn thành bài thi. “20 câu hỏi đầu em làm rất nhanh, nhưng 20 câu hỏi sau độ khó tăng dần nên phải suy nghĩ nhiều. Khi nghe giám thị thông báo gần hết thời gian làm bài, em đánh bừa khoảng 10 câu. Trong một buổi mà thi 3 môn thực sự rất mệt”, Hoa cho hay. 
 
Đối với thí sinh tự do dự thi chỉ để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng tại 2 điểm thi ở Đà Lạt và Bảo Lộc, vì chỉ thi một số môn trong tổ hợp nên các điểm thi đã bố trí phòng chờ để các em ngồi đợi đến thời gian vào môn mình dự thi. 
 
Lực lượng tiếp sức mùa thi hỗ trợ thí sinh bị tai nạn gãy chân vào phòng thi
Lực lượng tiếp sức mùa thi hỗ trợ thí sinh bị tai nạn gãy chân vào phòng thi

Trong sáng nay, tại các điểm thi không có giám thị và thí sinh vi phạm quy chế thi. Tỷ lệ thí sinh dự thi môn Vật lý đạt 99,58%; môn Hóa học đạt 99,55% và môn Sinh học đạt 99,68%.
 
Buổi chiều, thí sinh tiếp tục thi môn Ngoại ngữ với thời gian 60 phút - cũng là môn thi bắt buộc cuối cùng của kỳ thi. 
 
Tuấn Hương
,
.