Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra đợt cuối trước Kỳ thi THPT quốc gia 2018
Cập nhật lúc 17:32, Thứ Bảy, 23/06/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 23/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S - Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia 2018 tỉnh Lâm Đồng đã đi kiểm tra đợt cuối công tác chuẩn bị thi tại một số điểm thi trên địa bàn huyện Đức Trọng và Lâm Hà trước khi kỳ thi diễn ra vào ngày mai 24/6. 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S (bìa phải) kiểm tra phòng thi tại điểm thi Trường THPT Đức Trọng (huyện Đức Trọng)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S (bìa phải) kiểm tra phòng thi tại điểm thi Trường THPT Đức Trọng
(huyện Đức Trọng)

Tại điểm thi Trường THPT Đức Trọng (huyện Đức Trọng) - điểm thi lớn thứ 2 toàn tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo về các điều kiện phục vụ cho kỳ thi. Đây là điểm thi nằm ở khu vực đông dân cư, vì vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cần đảm bảo an ninh tuyệt đối khu vực thi. Đồng thời, vì là điểm thi có đông thí sinh dự thi nên Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chính quyền địa phương có những giải pháp nhằm đảm bảo an toàn giao thông thông suốt, tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại cho thí sinh cũng như giám thị coi thi.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S (thứ hai trái qua) kiểm tra phòng thi tại điểm thi Trường THPT Lâm Hà (huyện Lâm Hà)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S (thứ hai trái qua) kiểm tra phòng thi tại điểm thi Trường THPT Lâm Hà
(huyện Lâm Hà)

Tại điểm thi Trường THPT Lâm Hà (huyện Lâm Hà), sau khi đi kiểm tra về cơ sở vật chất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S đánh giá cao công tác chuẩn bị, đặc biệt là các phòng thi đảm bảo theo yêu cầu. Lâm Hà là địa phương có số điểm thi nhiều thứ 2 toàn tỉnh, điều này cũng tạo thêm áp lực trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và bảo vệ an toàn, do đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu địa phương cần có phương án bảo đảm an ninh, an toàn trong những ngày diễn ra kỳ thi. 
 
Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành Giáo dục cần quán triệt tinh thần đến các điểm thi, giám thị coi thi về thực hiện nghiêm túc quy chế thi cũng như nâng cao trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. 
 
Tuấn Hương
,
.