Rộn ràng đêm hội "Sắc đỏ cồng chiêng"
Cập nhật lúc 21:31, Thứ Tư, 20/06/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Tối ngày 20/6, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt đã diễn ra lễ khai mạc Hành trình đỏ và gala “Sắc đỏ cồng chiêng” năm 2018. 
 
Các bạn tình nguyện viên hòa mình vào đêm gala “Sắc đỏ cồng chiêng”
Các bạn tình nguyện viên hòa mình vào đêm gala “Sắc đỏ cồng chiêng”

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Phan Văn Đa – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) bày tỏ niềm vui mừng khi Ban chỉ đạo Quốc gia vận động HMTN, BTC Chương trình “Hành trình đỏ” đã tin tưởng chọn tỉnh Lâm Đồng tiếp tục đồng hành với chương trình “Hành trình đỏ - Giọt hồng thành phố hoa” lần thứ 6, năm 2018. Theo đó, tỉnh Lâm Đồng đã triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, tạo nên đợt tuyên truyền sâu rộng về phong trào HMTN và bệnh tan máu bẩm sinh cho đông đảo các tầng lớp nhân dân. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan ban ngành đoàn thể cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác vận động HMTN, củng cố và duy trì tốt phong trào vận động HMTN ở các xã, phường, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học trong toàn tỉnh.
 
Tại buổi lễ, Th.s Lê Lâm – Phó Viện trưởng, Viện Huyết học – Truyền máu trung ương – Phó Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ năm 2018 đã ghi nhận sự vào cuộc đầy trách nhiệm của lãnh đạo UBND tỉnh cùng sự chuẩn bị chu đáo của Ban chỉ đạo vận động HMTN, Hội CTĐ và kinh nghiệm tổ chức qua 5 năm, Hành trình đỏ năm 2018 tại Lâm Đồng sẽ được tổ chức thành công. Những đơn vị máu quý giá  đến từ người dân TP hoa Đà Lạt  sẽ góp phần mang lại hy vọng sống cho nhiều người bệnh của Lâm Đồng cũng như trong cả nước.
 
Sau lễ khai mạc, đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên và tình nguyện viên của Hành trình đỏ đã cùng hòa mình vào đêm Gala “Sắc đỏ cồng chiêng” với tiếng cồng, tiếng chiêng, bên ánh lửa bập bùng và những điệu nhảy truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của người dân Tây Nguyên.
 
Việt Quỳnh
,
.