Tọa đàm "Phát huy truyền thống tốt đẹp trong gia đình Việt Nam"
Cập nhật lúc 16:05, Thứ Năm, 14/06/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 14/6/2018, Tp.Đà Lạt đã tổ chức tọa đàm nói chuyện chuyên đề về phát huy truyền thống tốt đẹp trong gia đình Việt Nam, phòng chống bạo lực gia đình nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 với sự tham dự của hơn 200 đại biểu đến từ các gia đình tiêu biểu trên địa bàn thành phố Đà Lạt.
 
Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học
Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe ông Lâm Hoàng Long - Giám đốc Trung tâm Tâm lý xã hội Lâm Đồng nói chuyện chuyên đề “Gia đình - Nguồn lực và trách nhiệm trong phòng, chống bạo lực gia đình”. Qua đó đã khẳng định vai trò vị trí của gia đình đối với sự hình thành và phát triển nhân cách của mỗi con người và sự tiến bộ xã hội. 
 
Thời gian qua, Tp. Đà Lạt đã không ngừng đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình văn hóa, với các tiêu chí bình xét và công nhận danh hiệu gia đình văn hóa như: gia đình không bạo lực, gia đình không vi phạm pháp luật, nuôi con khỏe dạy con ngoan, ông bà mẫu mực - con cháu hiếu thảo… Qua đó, tôn vinh những giá trị sâu sắc của gia đình Việt Nam: yêu thương, chia sẻ, đùm bọc, chung thủy, thuận hòa, hiếu nghĩa, kính trên nhường dưới… xây dựng mỗi gia đình trở thành tổ ấm bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
 
Nhân dịp này, thành phố đã trao 32 suất học bổng (trị giá 500 ngàn đồng /suất) cho 32 học sinh là con của những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không ngừng nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập năm học vừa qua. 
 
QUỲNH UYỂN
,
.