121 "chiến sĩ nhí" tham gia Lớp Trung cấp hải quân năm 2018
Cập nhật lúc 16:29, Thứ Bảy, 07/07/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng ngày 07/7, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Lễ xuất quân “Học kỳ trong Quân đội” - Lớp Trung cấp hải quân năm 2018. Tham gia chương trình có 121 “chiến sĩ nhí” là các bạn thanh thiếu niên từ 13 – 18 tuổi trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
 
Trao cờ xuất quân cho đại diện các chiến sĩ
Trao cờ xuất quân cho đại diện các chiến sĩ
Chương trình “Học kỳ trong quân đội” – Lớp Trung cấp hải quân sẽ diễn ra trong 09 ngày, từ ngày 07- 15/7 tại Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân (Khánh Hòa) và các địa điểm có liên quan khác. Khóa huấn luyện sẽ trang bị cho các “chiến sĩ” những kiến thức về quân sự như: Truyền thống hào hùng của Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 4, huấn luyện kỹ năng bơi lội, giới thiệu tính năng và cách sử dụng ống nhòm, la bàn trên thực địa và trên bản đồ...
 
Thông qua các hoạt động này, chương trình sẽ giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, rèn luyện tính tự lập, thích nghi với môi trường thiên nhiên. Bên cạnh đó, chương trình cũng bồi dưỡng cho các “chiến sĩ” những kỹ năng xã hội, giúp các em tự tin, rèn luyện nhân cách, biết sống có trách nhiệm hơn với bản thân.
 
Việt Quỳnh
,
.