Cứu sống một bệnh nhân bị thủng tim nhờ áp dụng quy trình báo động đỏ
Cập nhật lúc 15:22, Thứ Tư, 11/07/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 11/7, BS Lê Văn Tiến - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Lâm Đồng cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa xử trí thành công 1 ca bị thủng tim. Hiện tình trạng sức khoẻ bệnh nhân Nguyễn Văn D. (15 tuổi, ở Đức Trọng) đã ổn định sau ca mổ cấp cứu do bị thủng tim, bệnh nhân đã tỉnh táo, trò chuyện được. 
 
Bệnh nhân D bị thủng tim đã được cứu sống nhờ bệnh viện thiết lập hệ thống báo động đỏ xử trí cấp cứu kịp thời
Bệnh nhân D bị thủng tim đã được cứu sống nhờ bệnh viện thiết lập hệ thống báo động đỏ
xử trí cấp cứu kịp thời

Trước đó, đêm 9/7, bệnh nhân D. được chuyển từ Trung tâm Y tế Đức Trọng đến cấp cứu tại BVĐK Lâm Đồng. Lúc đó, bệnh nhân trong tình trạng có vết thương 3 cm ở ngực trái, máu phun trào, lơ mơ, da xanh, huyết áp 0, không có mạch… Các bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân, khâu vết thương thủng tâm nhĩ trái, trong quá trình phẫu thuật bệnh nhân được truyền 4 đơn vị máu. 
 
Nhờ cấp cứu kịp thời, sức khoẻ bệnh nhân đã dần ổn định, đến sáng 11/7 bệnh nhân đã tỉnh táo và được đưa đến Khoa Ngoại chấn thương tiếp tục theo dõi điều trị. 
 
BS Tiến cho biết thêm, nhờ cấp cứu kịp thời nên bệnh nhân được cứu sống, đây là kết quả của việc thực hiện Quy trình báo động đỏ mà ngành Y tế Lâm Đồng mới triển khai. Theo quy trình này, ngay khi tiếp nhận thông tin từ Trung tâm Y tế Đức Trọng, ê kip trực ở BVĐK tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, thiết bị để khi tiếp nhận bệnh nhân thì tiến hành xử trí phẫu thuật cấp cứu ngay.
 
AN NHIÊN
,
.