Đơn Dương: Tăng kinh phí cho công tác bảo vệ môi trường
Cập nhật lúc 08:53, Thứ Tư, 11/07/2018 (GMT+7)
UBND huyện Đơn Dương cho biết, huyện đã tăng kinh phí hằng năm gần gấp đôi trong thời gian gần đây cho công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn.
 
Trong năm 2017, huyện đã chi 1,4 tỷ đồng cho công tác bảo vệ môi trường bao gồm hỗ trợ cho các xã, thị trấn thu gom xử lý rác thải tại các vị trí đổ rác không đúng quy định; thu gom, vận chuyển, xử lý bao bì hóa chất bảo vệ thực vật; mua thùng rác đặt tại các điểm công cộng trên địa bàn; xử lý bãi rác Tu Tra và bãi rác Ka Đô…
 
Trong năm 2018 này, tổng kinh phí chi cho các hoạt động của sự nghiệp môi trường trên toàn huyện theo huyện cho biết vào khoảng 2,2 tỷ đồng, trong đó có việc sửa chữa, đăng kiểm xe, tiền dầu xe rác, hỗ trợ kinh phí cho các xã, thị trấn xử lý rác... Dự kiến ngân sách này trong năm 2019 đến sẽ tăng gấp đôi, khoảng 4,4 tỷ đồng.
 
Hiện tỷ lệ thu gom chất thải rắn sinh hoạt đô thị tại Đơn Dương đã đạt trên 82%. Huyện đang đề nghị tỉnh bố trí kinh phí để hỗ trợ huyện triển khai Dự án xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại xã Ka Đô, mua thêm xe vận chuyển rác và xây dựng hệ thống xử lý nước thải tại Cụm công nghiệp Ka Đô.
 
VIẾT TRỌNG
,
.