Lâm Đồng xếp hạng 3 về phát triển Chính phủ điện tử
Cập nhật lúc 14:30, Thứ Sáu, 06/07/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Theo kết quả đánh giá, xếp hạng phát triển Chính phủ điện tử Việt Nam 2017 do Bộ Thông tin và Truyền thông công bố ngày 5/7, Bộ Tài chính, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và tỉnh Thừa Thiên - Huế lần lượt dẫn đầu ở 3 khối: các bộ, cơ quan ngang bộ; cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố.
 
Khối các tỉnh, thành phố trong bảng xếp hạng phát triển Chính phủ điện tử, Lâm Đồng xếp thứ 3 sau tỉnh Thừa Thiên – Huế và thành phố Đà Nẵng. Cụ thể, các tỉnh, thành phố có xếp hạng cao nhất lần lượt là Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Quảng Ninh và thành phố Hồ Chí Minh; trong khi đó, 5 tỉnh, thành phố xếp hạng thấp nhất tương ứng là Lai Châu, Bình Phước, Kon Tum, Sóc Trăng và Hậu Giang.
 
Tuy nhiên, ngay các tỉnh đứng đầu bảng xếp hạng, chỉ số cung cấp dịch vụ công trực tuyến ở mức rất thấp. Cao nhất là tỉnh Thừa Thiên - Huế, chỉ số này mới ở mức 0,239 (tương ứng hơn 20%). Điều này cho thấy mục tiêu xây dựng Chính phủ điện tử, trong đó có thủ tục hành chính điện tử còn quãng đường rất dài.
 
LHT
,
.