Mở nhiều lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em
Cập nhật lúc 18:12, Thứ Năm, 05/07/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 4/7, huyện Đoàn Di Linh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện đã mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em. Tham gia lớp học lần này có khoảng 30 em trên địa bàn huyện. 
 
Một lớp dạy bơi miễn phí trên địa bàn huyện Đạ Tẻh
Một lớp dạy bơi miễn phí trên địa bàn huyện Đạ Tẻh
Trong khóa học, các em sẽ được trang bị những kỹ năng bơi lội cơ bản, kỹ năng phòng chống đuối nước. Đây cũng là cơ hội để các em rèn luyện sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng sống để tự bảo vệ mình và phòng tránh tai nạn đuối nước. 
 
Trước đó, ngay từ đầu dịp hè 2018, huyện Đoàn Đạ Tẻh cũng đã phối hợp với các ngành liên quan mở các lớp dạy bơi miễn phí cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn. Đến nay, đã có 8 lớp được tổ chức tại 8 xã với số lượng từ 30 – 40 em/ lớp. Dự kiến từ nay đến hết hè, huyện Đoàn Đạ Tẻh sẽ tiếp tục mở thêm 3 lớp tại các xã, thị trấn còn lại. Được biết, năm trước, huyện Đoàn Đạ Tẻh đã mở được 12 lớp dạy bơi với số lượng học sinh tham gia hơn 400 em.
 
Trong khi đó, thay vì chỉ mở những lớp dạy bơi cơ bản như những năm trước, trong năm nay, huyện Đoàn Bảo Lâm phối hợp với Hồ bơi Yết Kiêu (Trung tâm văn hóa Thể thao huyện) mở lớp dạy bơi từ cơ bản đến nâng cao cho các em trong độ tuổi từ 9 đến 15. Do nhu cầu tham gia lớp học bơi cao nên thay vì chỉ có 30 em như dự kiến ban đầu thì đến nay lớp học đã lên đến 35 em. Trong thời gian hơn 2 tháng hè, các em sẽ được trang bị những kiến thức bơi cơ bản và nâng cao để tự giúp mình phòng tránh đuối nước và có thể hỗ trợ người khác khi có tai nạn đuối nước xảy ra.
 
ĐÔNG ANH
 
,
.