Biểu dương 40 người cao tuổi làm kinh tế giỏi
Cập nhật lúc 15:17, Thứ Tư, 08/08/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 8/8, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi lần thứ III, giai đoạn 2014 – 2018. Đến dự và đồng chủ trì hội nghị có bà Nguyễn Thị Lệ - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành và 40 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 3.000 người cao tuổi làm kinh tế giỏi trong toàn tỉnh. 
 
Bà Nguyễn Thị Lệ - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy trao giấy chứng nhận cho người cao tuổi làm kinh tế giỏi
Bà Nguyễn Thị Lệ - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy trao giấy chứng nhận cho người cao tuổi làm kinh tế giỏi
Theo báo cáo tại hội nghị, toàn tỉnh có hơn 96 ngàn người cao tuổi, chiếm khoảng 8% dân số, trong đó, gần 83 ngàn người là hội viên Hội Người cao tuổi. 5 năm qua, thông qua các buổi sinh hoạt tại tổ chức Hội cơ sở, các cấp Hội Người cao tuổi trong tỉnh đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên người cao tuổi thực hiện tốt phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”, trong đó có phong trào “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi”, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Phong trào được cán bộ, hội viên và người cao tuổi trong toàn tỉnh tham gia hưởng ứng tích cực, nhiều người đã mạnh dạn học tập, chuyển đổi cơ cấu sản xuất, cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đầu tư thâm canh, tổ chức sản xuất, kinh doanh tổng hợp theo hướng công nghệ cao… Qua đó, tăng thu nhập cho bản thân, gia đình và xã hội, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương…
 
Qua phong trào thi đua, ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương “Tuổi cao – Gương sáng”, điển hình tiêu biểu làm kinh tế giỏi. Toàn tỉnh hiện có gần 3.000 người cao tuổi làm kinh tế giỏi trong các lĩnh vực. Trong đó, chủ trang trại có 488 người; chủ doanh nghiệp 95 người; còn lại là hộ sản xuất, kinh doanh nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, vận tải, dịch vụ - du lịch… Nhiều tấm gương người cao tuổi tiêu biểu không chỉ vượt khó tổ chức sản xuất, kinh doanh giỏi mà còn tích cực trong các hoạt động tại cộng đồng, xứng đáng với 18 chữ vàng mà BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam tặng Người cao tuổi Việt Nam: “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
 
Đại biểu tham dự hội nghị
Đại biểu tham dự hội nghị
Tại hội nghị, nhiều đại biểu đã chia sẻ về quá trình lập nghiệp và tổ chức sản xuất, kinh doanh của bản thân. Mỗi câu chuyện là một tấm gương sáng của người cao tuổi trong việc phát triển kinh tế, xây dựng và bảo vệ quê hương…
 
Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Lệ ghi nhận những đóng góp của người cao tuổi làm kinh tế giỏi vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Những điển hình tiêu biểu này đã thể hiện vai trò tuổi cao – gương sáng, tuổi cao ý chí càng cao, là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo.
 
Dịp này, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Lâm Đồng đã trao giấy chứng nhận “Tuổi cao – Gương sáng” tiêu biểu làm kinh tế giỏi cho 40 người cao tuổi điển hình trên địa bàn tỉnh và thông qua danh sách 4 đại biểu dự hội nghị người cao tuổi làm kinh tế giỏi toàn quốc lần thứ III. 
 
Tuấn Hương
,
.