Cựu sinh viên Đại học Đà Lạt tặng 20 xe máy cho sinh viên nghèo
Cập nhật lúc 15:28, Thứ Ba, 07/08/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Thông qua Đoàn trường Đại học Đà Lạt, một cựu sinh viên đã trao tặng 20 chiếc xe gắn máy cho các bạn sinh viên nghèo vượt khó trong học tập…
 
Chị Lã Thị Lan trao tặng 20 xe gắn máy cho sinh viên nghèo vượt khó
Chị Lã Thị Lan trao tặng 20 xe gắn máy cho sinh viên nghèo vượt khó

Ngày 7/8, các bạn sinh viên Trường Đại học Đà Lạt cho biết đã nhận được món quà đầy ý nghĩa của chị Lã Thị Lan (57 tuổi, cựu sinh viên Khóa 4, Khoa Hóa, Đại học Đà Lạt). Bạn Trịnh Trương Kim Trọn (sinh viên năm 3, Khóa 40, Khoa Công tác xã hội được cô Lan tặng chiếc xe máy hiệu Max), cho biết: “Em rất vui khi nhận được món quà này. Bản thân em hoạt động công tác Đoàn nên phải di chuyển rất nhiều. Ngoài giờ đi học, em còn đi làm bán thời gian (phụ bếp) ở các nhà hàng để có thêm tiền trang trải cho cuộc sống. Thế nhưng đa phần là phải đi bộ rất bất tiện, nhất là trong những tháng mưa dài đằng đẵng ở Đà Lạt”. 
 
Quê Kim Trọn ở huyện Phú Hòa (Phú Yên), cha mẹ làm nông. Tuy nhiên thời gian gần đây người cha bị bệnh thoát vị đĩa đệm, đau lưng hoài nên không làm việc nặng được nữa. Trọn cho biết hay đi thực tập ở Trung tâm cai nghiện trên địa bàn xã Tân Thanh (Lâm Hà, Lâm Đồng). “Mấy cô chú dưới đó rất mến em, do đó em mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành nhân viên công tác xã hội tại Trung tâm để hỗ trợ các trại viên, giúp họ cai nghiện thành công để có cuộc sống tốt hơn” - Trọn tâm sự. 
 
Còn với Nguyễn Vũ Bảo Phú (sinh viên năm 3, Khóa 40, Khoa Sinh học), trước món quà là chiếc xe máy hiệu Sirius, em vui vẻ cho biết: Quê em ở huyện Châu Đức (Bà Rịa -Vũng Tàu), ba mẹ làm nông. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Phú phải đi làm bán thời gian ở nhà hàng tiệc cưới. “Chiếc xe máy này sẽ hỗ trợ cho em rất nhiều trong khi đi học cũng như đi làm thêm để kiếm tiền trang trải cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày nhằm giảm bớt gánh nặng cho ba mẹ” - Phú nói.
 

Theo chị Lan, 20 chiếc xe máy trên có trị giá gần 200 triệu đồng. Còn về nguyên nhân nảy ra ý tưởng tặng xe máy cho các bạn sinh viên, chị bảo thời sinh viên đã từng mơ ước có chiếc xe đạp để đi học bởi căn nhà của gia đình chị ở đường Hồ Tùng Mậu, cách xa Trường Đại học Đà Lạt tới hơn 5km. Thế nhưng, do hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên chị phải lội bộ đến trường… Mãi đến hết năm thứ 3 đại học mới có chiếc xe đạp để đi. “Mình nghĩ xe máy sẽ là món quà thiết thực bởi các em sinh viên rất cần có phương tiện để đi học và sau này lúc khởi nghiệp có phương tiện để đi làm. Mình mong các em nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn để thành công trong cuộc sống” - chị Lan chân tình nói.
 
Thụy Trang
,
.