Liên đoàn báo chí Thái Lan thăm và làm việc tại Báo Lâm Đồng
Cập nhật lúc 20:39, Chủ Nhật, 12/08/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều ngày 12/8, tại Trụ sở Báo Lâm Đồng (số 38, đường Quang Trung, Phường 9, TP Đà Lạt), đoàn đại biểu Liên đoàn báo chí Thái Lan gồm 10 thành viên do ông Pramed Lekpetch - Chủ tịch Liên đoàn báo chí Thái Lan, Chủ tịch Hội Nhà báo Thái Lan làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc tại Báo Lâm Đồng nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
 
Đoàn đại biểu Liên đoàn báo chí Thái Lan thăm và làm việc tại Báo Lâm Đồng
Đoàn đại biểu Liên đoàn báo chí Thái Lan thăm và làm việc tại Báo Lâm Đồng
Tiếp các đại biểu Liên đoàn báo chí Thái Lan, ông Phạm Sơn Dũng – Phó Tổng biên tập Báo Lâm Đồng đã giới thiệu khái quát với đoàn quá trình hình thành và phát triển của tờ báo, cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Lâm Đồng. Trải qua 41 năm phát hành số báo đầu tiên (19/8/1977) cho tới nay tờ Báo Lâm Đồng đã có nhiều đổi mới, cải tiến và phát triển về nhiều mặt với 3 ấn phẩm chủ lực: Báo ngày (phát hành 5 số/tuần), Báo Lâm Đồng online và Tin ảnh Dân tộc – Miền núi (phát hành 1 số/tuần).
 
Trong không khí cởi mở, hai bên cùng nhau chia sẻ nhiều kinh nghiệm về cách thức xử lý thông tin đạt hiệu quả trong điều kiện mạng xã hội phát triển mạnh mẽ; vấn đề môi trường trong du lịch, các mô hình phát triển du lịch hiệu quả tại Thái Lan;…
 
Phát biểu tại buổi thăm và làm việc, ông Pramed Lekpetch - Chủ tịch Liên đoàn Báo chí Thái Lan cảm ơn sự tiếp đón thịnh tình của Báo Lâm Đồng dành cho đoàn, đồng thời giúp cho các đại biểu nhiều thông tin để phía đoàn hiểu rõ hơn về vùng đất và con người địa phương. Đoàn bạn cũng đánh giá cao sự phát triển của báo trong sự phát triển chung của báo chí Việt Nam, đặc biệt ấn tượng trước môi trường phát triển du lịch của TP Đà Lạt. 
 
Cán bộ Báo Lâm Đồng, lãnh đạo Hội Nhà báo Lâm Đồng chụp hình lưu niệm với đoàn đại biểu Liên đoàn báo chí Thái Lan
Cán bộ Báo Lâm Đồng, lãnh đạo Hội Nhà báo Lâm Đồng chụp hình lưu niệm với đoàn đại biểu
Liên đoàn báo chí Thái Lan
Trước đó, ngày 11/8, đoàn cũng có buổi thăm và làm việc tại Đài Phát thanh – Truyền hình Lâm Đồng. Cũng trong chuyến đi, đoàn đại biểu Liên đoàn báo chí Thái Lan đã đến thăm một số điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam cũng như tại Lâm Đồng nhằm giới thiệu, quảng bá tới người dân Thái Lan, góp phần kết nối du lịch 2 nước.
 
C.THÀNH
,