Đoàn viên thanh niên thi làm lồng đèn đón Tết Trung thu
Cập nhật lúc 11:26, Chủ Nhật, 16/09/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Nhân dịp Tết Trung thu, ngày 15/9, tại Quảng trường Lâm Viên, Thành đoàn Đà Lạt đã tổ chức hội thi làm lồng đèn Trung thu cho các bạn Đoàn viên thanh niên và Liên hoan Lân – Sư – Rồng lần thứ III, năm 2018.
 
Các bạn Đoàn viên thanh niên chăm chú hoàn thành tác phẩm của mình
Các bạn Đoàn viên thanh niên chăm chú hoàn thành tác phẩm của mình
Trong thời gian 1 buổi chiều, 16 đội thi đến từ các cơ sở đoàn phường, xã và 12 trường học đã thiết kế, hoàn thành và thuyết trình tác phẩm của đơn vị mình. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị Đoàn Phường 9, ngoài ra còn có 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Sau hội thi, những chiếc lồng đèn sẽ được đưa về phục vụ Tết Trung thu cho các em thiếu nhi tại các phường, xã.
 
Tối cùng này, 16 đội lân đến từ các CLB Lân – Sư – Rồng của các phường, xã trên địa bàn TP Đà Lạt và huyện Đơn Dương đã mang đến liên hoan những phần trình diễn đẹp mắt, được dàn dựng công phu, tạo sự thích thú cho các khán giả nhí. Liên hoan nhằm tạo sân chơi bổ ích và đáp ứng nhu cầu đam mê nghệ thuật Lân – Sư  - Rồng cho các bạn đoàn viên thanh niên, đồng thời tiếp tục phát huy loại hình sinh hoạt truyền thống đặc sắc của dân tộc vào dịp Tết Trung thu hàng năm.
 
Các đội lân mang đến Liên hoan Lân – Sư –Rồng những tiết mục đặc sắc
Các đội lân mang đến Liên hoan Lân – Sư –Rồng những tiết mục đặc sắc
Dịp này, Thành đoàn Đà Lạt cũng phối hợp với các đơn vị trao 150 suất quà trung thu cho các em thiếu nhi tại các lớp học tình thương trên địa bàn TP Đà Lạt, với mong muốn tạo điều kiện cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có được một cái Tết Trung thu đầy yêu thương và ấm áp.
 
Việt Quỳnh
,
.