BIC Tây Nguyên chi trả bảo hiểm người vay vốn tại BIDV Lâm Đồng
Cập nhật lúc 17:28, Thứ Hai, 08/10/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 8/10/2018, tại huyện Đơn Dương, Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC) (thuộc BIDV) phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Lâm Đồng tổ chức chương trình trao tiền bồi thường cho gia đình khách hàng vay tại Phòng Giao dịch Đơn Dương – BIDV Lâm Đồng. 
 
Chồng bà Thơm nhận tiền bồi thường cùng sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương, ngân hàng và cơ quan chi trả bảo hiểm
Chồng bà Thơm nhận tiền bồi thường cùng sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương, ngân hàng
và cơ quan chi trả bảo hiểm
Theo đó, khách hàng Bùi Thị Tuyết Thơm (ngụ tại thị trấn Thạnh Mỹ - huyện Đơn Dương) là lao động chính trong gia đình, có chồng bị bệnh tim và 2 con còn nhỏ, vay vốn 400 triệu đồng sản xuất nông nghiệp tại Phòng giao dịch Đơn Dương – BIDV Lâm Đồng để trồng cà chua; đồng thời, có mua bảo hiểm người vay vốn – BIC Bình An. Không may, bà Thơm bị tai nạn giao thông ngày 7/7/2018 và tử vong, 2 con bị thương. Chồng bà Thơm thông báo với BIC Tây Nguyên và được hướng dẫn thực hiện các thủ tục. Đến ngày 8/10/2018, gia đình bà Thơm được chi trả số tiền bảo hiểm gồm: gốc, lãi và tiền hỗ trợ mai táng, tổng cộng trên 442 triệu đồng.
 
BIC Bình An là sản phẩm điển hình của BIC, là sản phẩm bảo hiểm gắn liền với các khoản vay của khách hàng cá nhân, được BIC phân phối thông qua các ngân hàng/tổ chức tín dụng. Bảo hiểm người vay vốn góp phần giảm bớt khó khăn cho gia đình người tham gia bảo hiểm khi có rủi ro, góp phần tăng doanh thu phí và là công cụ hỗ trợ, phòng ngừa rủi ro cho hoạt động ngân hàng…
 
Được biết, BIDV Lâm Đồng hiện đang có 5 phòng giao dịch, quy mô dư nợ tín dụng đạt trên 6 ngàn tỷ đồng. Phòng giao dịch Đơn Dương của BIDV Lâm Đồng là một trong 5 tổ chức tín dụng đóng chân trên địa bàn huyện Đơn Dương, đóng góp khoảng 1.700 tỷ đồng tín dụng cho vay năm 2018, là một trong những phòng giao dịch đứng đầu hệ thống BIDV toàn quốc về quy mô dư nợ, cùng với BIDV Lâm Đồng đảm bảo cân đối đủ vốn phục vụ nhu cầu các thành phần kinh tế vay sản xuất kinh doanh, nhất là trên lĩnh vực nông nghiệp nông thôn. 
 
PHẠM LÊ
,
.