Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Lâm Đồng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV
Cập nhật lúc 14:07, Thứ Hai, 08/10/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng ngày 8/10, tại Hội trường Tỉnh ủy, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/Dioxin tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đến dự có ông Vũ Thế Lực – Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC/Dioxin Việt Nam; ông Phan Văn Đa – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Triệu - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.
 
Trung ương Hội tặng Bằng khen cho Hội NNCĐDC/Dioxin tỉnh Lâm Đồng vì đã có thành tích trong phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2013 – 2018
Trung ương Hội tặng Bằng khen cho Hội NNCĐDC/Dioxin tỉnh Lâm Đồng vì đã có thành tích trong phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2013 – 2018
Hiện, Hội NNCĐDC/Dioxin tỉnh Lâm Đồng có 11 Hội cấp huyện, 71 Hội cấp xã, với 3.546 hội viên. Với tinh thần “Đoàn kết – Nghĩa tình -  Trách nhiệm – Vì nạn nhân chất độc da cam, xây dựng Hội vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ”, trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và hoạt động chăm sóc, giúp đỡ NNCĐDC/Dioxin đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần giúp đỡ những cá nhân bị nhiễm chất độc da cam ổn định sức khỏe, chủ động vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.
 
Đến nay, tổng số nạn nhân được hưởng chế độ chính sách theo Pháp lệnh ưu đãi người có công toàn tỉnh là 3.404 người. Trong nhiệm kỳ 2013 - 2018, các cấp Hội đã vận động, hỗ trợ hơn 8,36 tỷ đồng để chăm sóc, giúp đỡ NNCĐDC và gia đình chăm sóc sức khỏe, ổn định cuộc sống; vận động, đầu tư xây dựng Trung tâm nuôi dưỡng con nạn nhân, cơ sở xông hơi giải độc tại TP Bảo Lộc với trị giá 5 tỷ đồng; vận động xây nhà, sửa nhà cho 12 gia đình nạn nhân với tổng trị giá 221 triệu đồng; hỗ trợ vay vốn sản xuất cho 79 gia đình nạn nhân trị giá 705 triệu đồng; và thường xuyên thăm hỏi, tặng quà vào dịp lễ, Tết, tổ chức hoạt động khám chữa bệnh, phát thuốc, thăm ốm cho các nạn nhân và khảo sát nạn nhân thế hệ thứ 3.
 
Phát biểu tại Đại hội, ông Vũ Thế Lực ghi nhận, mặc dù hoạt động trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng Hội NCCĐDC/Dioxin Lâm Đồng đã có sự phát triển ổn định, vững chắc, nề nếp, có nhiều cách làm hay, năng động, sáng tạo. Trung ương Hội chúc mừng và biểu dương thành tích toàn diện của Hội, đánh giá cao sự vươn lên của đội ngũ cán bộ và hội viên Hội NCCĐDC/Dioxin Lâm Đồng trong nhiệm kỳ 2013 – 2018.
 
Ông Phan Văn Đa cũng đã biểu dương, chúc mừng và ghi nhận những đóng góp xuất sắc của đội ngũ hội viên các cấp đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, phối hợp, hỗ trợ tạo điều kiện tuận lợi cho Hội NNCĐDC/Dioxin các cấp trong tỉnh hoạt động có hiệu quả.
 
Trung ương Hội NNCĐDC/Dioxin Việt Nam gửi tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội
Trung ương Hội NNCĐDC/Dioxin Việt Nam gửi tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội NNCĐDC/Dioxin tỉnh Lâm Đồng khóa IV gồm 22 thành viên. Bà Hoàng Thị Thu Hồng được bầu giữ chức Chủ tịch Hội NNCĐDC/Dioxin tỉnh Lâm Đồng khóa IV.
 
Dịp này, Trung ương Hội NNCĐDC/Dioxin Việt Nam đã tặng Bằng khen cho Hội NNCĐDC/Dioxin tỉnh Lâm Đồng và 1 cá nhân vì đã có thành tích trong phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2013 – 2018. UBND tỉnh,  UBMTTQ Việt Nam tỉnh và Hội NNCĐDC/Dioxin tỉnh cũng đã tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích trong xây dựng và phát triển Hội NNCĐDC/Dioxin tỉnh giai đoạn 2013 – 2018./
 
Việt Quỳnh
,
.