Tinh thần sẵn sàng cống hiến của người chỉ huy trẻ
Cập nhật lúc 08:44, Thứ Tư, 10/10/2018 (GMT+7)
Tràn đầy năng lượng, hăng say, nhiệt huyết và luôn sẵn sàng cống hiến là điều tôi cảm nhận được ở tinh thần làm việc của anh Nguyễn Anh Tuân (SN 1980) - người Chỉ huy trưởng trẻ tuổi của Ban Chỉ huy Quân sự Phường 11, thành phố Đà Lạt. Nhờ tinh thần làm việc ấy mà nhiều năm qua, anh cùng tập thể cơ quan quân sự phường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự quốc phòng được giao, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho nhân dân địa phương.
 
Người chỉ huy trẻ tuổi năng động Nguyễn Anh Tuân. Ảnh: N.Thu
Người chỉ huy trẻ tuổi năng động Nguyễn Anh Tuân. Ảnh: N.Thu
Lực lượng dân quân của Phường 11 hiện tại có 121 dân quân với 23 đảng viên trong toàn lực lượng. Để thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng tại địa phương, với cương vị là Chỉ huy trưởng phường đội, anh Tuân đã tham mưu cho Đảng ủy - UBND phường xây dựng kế hoach để thực hiện nhiệm vụ trong từng giai đoạn; tổ chức xây dựng lực lượng dân quân tại địa phương có nhiều chuyển biến đáng kể cả về số lượng và chất lượng hoạt động; thường xuyên tập trung củng cố lực lượng thường trực, lực lượng cơ động, lực lượng tại chỗ, các binh chủng... 
 
Một trong những nhiệm vụ thường xuyên được anh Tuân cùng tập thể cơ quan quân sự Phường 11 quan tâm, đó là trực sẵn sàng chiến đấu. Theo đó, hàng tháng, Ban Chỉ huy Quân sự phường đều xây dựng kế hoạch phối hợp với lực lượng công an nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Vì thế, trong thời gian qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được đảm bảo, không có các vụ việc nóng, nổi cộm phát sinh. Lực lượng dân quân địa phương luôn phối hợp với lực lượng công an phường thực hiện các đợt ra quân làm nhiệm vụ an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn, và thực hiện các nhiệm vụ khác do Đảng ủy - UBND phường phân công.
 
Với địa bàn khá rộng, diện tích rừng nhiều, lại là nơi tập trung đông đối tượng lao động thời vụ do bà con làm nông nghiệp trồng cà phê, hoa màu nhiều nên Ban Chỉ huy Quân sự phường đã họp trao đổi và thống nhất phương án phối hợp với công an phường, cử lực lượng dân quân, cảnh sát trật tự tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiểm tra nhân khẩu tại các nơi tập trung đông lao động làm thuê, đông đối tượng tạm trú, nhất là vào cao điểm vụ mùa thu hoạch hoa, cà phê. Ngoài ra, anh Tuân cùng với anh em dân quân phường đã thường xuyên tổ chức phối hợp với Ban Lâm nghiệp phường tuyên truyền cho các hộ trồng cà phê đăng ký cam kết đảm bảo tình hình an ninh tại khu vực, cam kết không lấn chiếm rừng, không phá hoại rừng trên diện tích hiện có. Thậm chí, tổ chức mời các hộ dân có vườn rẫy cà phê trồng xen dưới tán rừng yêu cầu họ cam kết không lấn chiếm đất rừng, không chặt phá cây rừng, đảm bảo an ninh tại khu vực, nhất là các vùng rừng giáp với xã Xuân Thọ, Phường 3 và các vùng lân cận. Không chỉ vậy, anh Tuân còn cùng với tập thể anh em đơn vị thực hiện tốt công tác huấn luyện quân sự cho dân quân đạt chất lượng cao; phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt việc đăng ký nghĩa vụ quân sự, nên công tác tuyển quân hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao. 
 
Với những kết quả nổi bật tại địa phương, người chỉ huy trưởng trẻ tuổi Nguyễn Anh Tuân đã vinh dự được nhận Bằng khen của Tỉnh ủy về “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2010 - 2015”, Bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng, phát triển lực lượng dân quân tự vệ tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2010 - 2015... 
 
Trao đổi về những giải pháp nhằm thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao, anh Nguyễn Anh Tuân cho biết: Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục tham mưu cho chi bộ thực hiện tốt Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời, sẽ chủ động tham mưu thực hiện nhiệm vụ có tính sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm cao và phát huy tính kỷ luật cao trong lực lượng, luôn gần gũi, tin tưởng đồng chí đồng đội. Bản thân sẽ không ngừng tu dưỡng rèn luyện, phát huy tinh thần tập thể, đề cao tính chủ động tích cực trong thực hiện nhiệm vụ. Luôn đôn đốc anh em trong đơn vị bám sát địa bàn, hiểu rõ công việc, nắm bắt kịp thời các vụ việc nếu có phát sinh để có phương pháp xử lý, giải quyết nhanh nhất, kịp thời và hiệu quả nhất, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh tại địa phương.
 
NGUYỆT THU 
,
.