Trẻ nhập viện tăng cao, Khoa Nhi quá tải
Cập nhật lúc 16:38, Thứ Tư, 10/10/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Hiện tại, bình quân mỗi ngày có từ 15 đến 20 trẻ nhập viện điều trị tại Khoa Nhi Bệnh viện II Lâm Đồng với các bệnh phổ biến như viêm phổi, viêm tiểu phế quản, tiêu chảy… Tình trạng này đã kéo dài một tháng trở lại đây và đang gây nên tình trạng quá tải tại đây.
 
Các bệnh nhi dưới 2 tháng tuổi phải nằm ghép từ 2 – 3 cháu/ giường bệnh
Các bệnh nhi dưới 2 tháng tuổi phải nằm ghép từ 2 – 3 cháu/ giường bệnh
Ngày 10/10, bác sỹ Hoàng Văn Đức - Trưởng Khoa Nhi Bệnh viện II Lâm Đồng, cho biết: Trong tháng 9, đã có gần 2.000 lượt bệnh nhi đến khám tại Bệnh viện và đã có 456 ca nhập viện. Cá biệt có ngày cao điểm số bệnh nhi nhập viện lên đến 113 ca. Hiện tại, bình quân mỗi ngày có khoảng 15 – 20 bệnh nhi tiếp tục nhập viện, nâng tổng số bệnh nhi phải điều trị nội trú tại Khoa Nhi lên 90 bệnh nhân. Trong khi đó, số giường bệnh của Khoa Nhi hiện chỉ có 62 giường, đã dẫn đến tình trạng quá tải khoảng 120%. Do tình trạng quá tải nên các bệnh nhi phải nằm ghép 2 – 3 cháu/ giường; đồng thời, Khoa phải kê thêm giường xếp ở hành lang để đáp ứng được nhu cầu điều trị cho bệnh nhân. 
 
Rất đông bệnh nhi phải nằm giường xếp ở hành lang Khoa Nhi
Rất đông bệnh nhi phải nằm giường xếp ở hành lang Khoa Nhi
“Việc quá tải như hiện nay gây nên rất nhiều hệ lụy như nguy cơ lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhi, công tác khám chữa bệnh khó thực hiện tốt. Do đó, việc di dời Bệnh viện sang vị trí mới đang là nhu cầu cấp bách hiện nay. Để giải quyết tình trạng trước mắt thì đội ngũ y bác sỹ phải tăng thêm tua trực. Khi bệnh nhi nhập Khoa thì khám sàng lọc và chỉ tiếp nhận ca bệnh nặng, đối với ca bệnh nhẹ hơn thì cho xuất viện sớm hoặc hướng dẫn điều trị ngoại trú để giảm áp lực quá tải” – bác sỹ Đức cho biết.  
 
ĐÔNG ANH
,
.