153 học viên hoàn thành lớp tập huấn công tác văn thư lưu trữ Đảng
Cập nhật lúc 19:02, Chủ Nhật, 04/11/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 4/11, tại thành phố Đà Lạt, Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức bế giảng lớp tập huấn nghiệp vụ văn thư lưu trữ Đảng và tổ chức chính trị - xã hội cho cán bộ các tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Tham dự lễ bế giảng có lãnh đạo Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng; Văn phòng Tỉnh ủy Lâm Đồng; cùng các học viên tham gia khóa học.
 
Trao giấy chứng nhận cho các học viên
Trao giấy chứng nhận cho các học viên
Sau một tuần tham gia khóa học (từ 29/10 – 4/11/2018), 153 học viên đến từ 13 tỉnh, thành khu vực miền Trung và Tây Nguyên đã được cập nhật, phổ biến, tiếp cận, nghiên cứu hơn 10 nội dung, chuyên đề liên quan đến công tác văn thư, lưu trữ như: Những vấn đề chung về công tác văn thư và công tác lưu trữ; Đề án phát triển công tác văn thư, lưu trữ Đảng và tổ chức chính trị - xã hội giai đoạn 2018 – 2025, tầm nhìn đến năm 2035; Thể loại, thẩm quyền ban hành và thể thức văn bản của Đảng; soạn thảo, ban hành, quản lý văn bản và quản lý, sử dụng con dấu; Lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan; Thu thập tài liệu vào lưu trữ cơ quan và lưu trữ lịch sử; Xác định giá trị tài liệu; Phân loại tài liệu; Chỉnh lý tài liệu; Thống kê bảo quản tài liệu trong lưu trữ cơ quan và lưu trữ lịch sử; Tổ chức sử dụng tài liệu lưu trữ... 
 
Trong chương trình tập huấn, các học viên đã cùng nhau giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyên môn nghiệp vụ. Ngoài ra, các học viên tham gia lớp tập huấn lần này cũng đã có chương trình đi thực tế tại một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Đà Lạt.
 
Tại buổi lễ bế giảng, Ban Tổ chức đã trao Giấy chứng nhận cho 153 học viên đã hoàn thành khóa học và tuyên dương, khen thưởng 15 học viên đạt thành tích cao tại khóa học. 
 
DUY DANH
,
.