Đoàn học viên Hội phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển học tập kinh nghiệm tại Lâm Đồng
Cập nhật lúc 09:15, Chủ Nhật, 11/11/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Trong khuôn khổ chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển năm 2018 tại Phân hiệu học viện Phụ nữ Việt Nam. Từ ngày 8-10/11/2018 đoàn học viên cán bộ Hội phụ nữ Campuchia do Bà Sannara  Lundi: Phó Tổng cục trưởng Tổng cục truyền hình Bộ Thông tin Truyền thông Campuchia - Chủ tịch chi hội phụ nữ làm trưởng đoàn đã có chương trình đi thực tế, tham quan học tập kinh nghiệm công tác Hội và phong trào phụ nữ tại tỉnh Lâm Đồng.
 
Đồng chí Phạm Thị Mỹ Huyền - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn học viên Hội Phụ nữ Campuchia
Đồng chí Phạm Thị Mỹ Huyền - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn học viên Hội Phụ nữ Campuchia
Đoàn học viên cán bộ Hội phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển có 20 chị giữ các chức vụ chủ chốt của Hội phụ nữ Campuchia, Sở phụ nữ các tỉnh hiện đang công tác và giữ các chức vụ quan trọng trong vương quốc, thượng viện, bộ, ngành, tỉnh và hệ thống chính trị của vương quốc Campuchia. Với mong muốn được Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng trực tiếp trao đổi, chia sẽ những kinh nghiệm thực tế trong triển khai thực hiện phong trào phụ nữ và công tác Hội của Việt Nam nói chung và Lâm Đồng nói riêng để sau khóa học khi về nước vận dụng có hiệu quả góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế đất nước nói chung và vì sự tiến bộ của phụ nữ Campuchia nói riêng.
 
Đoàn Đoàn học viên Hội Phụ nữ Campuchia chụp hình lưu niệm với CBCC cơ quan Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng
Đoàn Đoàn học viên Hội Phụ nữ Campuchia chụp hình lưu niệm với CBCC cơ quan Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng
Trong thời gian làm việc tại Lâm Đồng, Đoàn học viên phụ nữ Campuchia cùng với Lãnh đạo Phân hiệu Học viện phụ nữ Việt Nam đã có buổi làm việc thân tình với tập thể Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh lắng nghe lãnh đạo Hội chia sẽ những kinh nghiệm thiết thực trong phong trào phụ nữ đặc biệt đối với nhiệm vụ hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã tham dự buổi sinh hoạt với Tổ vay vốn Quỹ phụ nữ nghèo xã Bình Thạnh, Đức Trọng và tham quan, học tập kinh nghiệm thực tế với mô hình phụ nữ dân tộc thiểu số khởi nghiệp thành công của xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương. 
 
Thủy Nguyễn
,
.