Lâm Đồng phấn đấu xây dựng có hiệu quả mô hình bảo vệ cảnh quan môi trường
Cập nhật lúc 16:32, Thứ Tư, 21/11/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Nằm trong tiêu chí xây dựng bảo vệ cảnh quan môi trường, nhằm góp phần thực hiện có hiệu Bộ tiêu chí xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2018 – 2020 đã được UBND tỉnh ban hành, Lâm Đồng phấn đấu sẽ có 50% trở lên số tuyến đường xã, thôn, buôn có mương thoát nước và được trồng cây bóng mát, trồng hoa, canh cảnh… 
 
Có từ 85% trở lên số hộ chăn nuôi trên địa bàn có chuồng trại chăn nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường. Trên 70% số hộ dân được sử dụng nước sạch và 100% số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh. Có mô hình bảo vệ môi trường như HTX, tổ hợp tác, tổ đội, nhóm tham gia thực hiện thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn, bao bì thuốc bảo vệ thực vật, vệ sinh đường, xóm, thu hút được sự tham gia tham gia của cộng đồng. Rác thải sinh hoạt, rác thải rắn trong sản xuất nông nghiệp phát sinh trên địa bàn được thu gom từ khu sản xuất và xử lý đúng quy định. 
 
Đảm bảo 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thực hiện xử lý rác thải, nước thải đạt tiêu chuẩn và đảm bảo bền vững. Riêng đối với xã có rừng, trong 2 năm liền kề không để xảy ra phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép trên địa bàn xã.
 
AN NHIÊN
,
.