Thăm và tặng quà, chăm sóc sức khỏe tại nhà Mẹ Việt Nam Anh hùng
Cập nhật lúc 15:56, Thứ Năm, 22/11/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng nay, 22/11, Ban Quân Dân y tỉnh Lâm Đồng, Sở Y tế, Trung tâm Y tế Tp.Đà Lạt phối hợp với UBND các xã Xuân Trường và Trạm Hành đã đến thăm, tặng quà và chăm sóc sức khỏe tại nhà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) trên địa bàn. Đó là Mẹ VNAH Nguyễn Thị Nhất (91 tuổi) ở xã Xuân Trường và Mẹ VNAH Phan Thị Hường (99 tuổi) ở xã Trạm Hành.
 
Ngành Y tế chăm sóc sức khỏe tại nhà cho Mẹ VNAH Phan Thị Hường (99 tuổi) ở xã Trạm Hành -Đà Lạt
Ngành Y tế chăm sóc sức khỏe tại nhà cho Mẹ VNAH Phan Thị Hường (99 tuổi) ở xã Trạm Hành -Đà Lạt

Các Mẹ VNAH đều đã cao tuổi nên việc chăm sóc sức khỏe tại nhà là việc làm thường xuyên của ngành Y tế địa phương. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” trong lực lượng quân và dân y thuộc Dự án Quân Dân y kết hợp năm 2018. 
 
Được biết, tại 2 xã Anh hùng Xuân Trường và Trạm Hành của Tp.Đà Lạt hiện còn 2 Mẹ VNAH còn sống và hơn 250 hộ gia đình chính sách, có công Cách mạng. Riêng xã Xuân Trường có 17 Mẹ VNAH, hiện có 1 Mẹ VNAH còn sống và trên 200 hộ gia đình chính sách. Đến nay, 100% đối tượng gia đình chính sách ở 2 xã Xuân Trường và Trạm Hành đều có mức sống khá trở lên, nhiều hộ là nông dân sản xuất giỏi.
 
Bên cạnh đó, trong 2 năm qua, xã Trạm Hành đã vận động các đơn vị tài trợ ủng hộ 140 triệu đồng sửa chữa nâng cấp 2 căn nhà tình nghĩa cho Mẹ VNAH Phan Thị Hường và bà Võ Thị Trúc là đối tượng gia đình liệt sĩ. 
 
AN NHIÊN
,
.