Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi
Cập nhật lúc 09:18, Thứ Ba, 20/11/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 19/11, tại Trường THCS Lộc Sơn, TP Bảo Lộc; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phối hợp với Qũy Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tổ chức Lễ trao học bổng Vingroup cho các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh.
 
Những suất học bổng góp phần tiếp thêm động lực cho các HS-SV vươn lên trong học tập
Những suất học bổng góp phần tiếp thêm động lực cho các HS-SV vươn lên trong học tập

Trong năm học 2018 - 2019, Quỹ Thiện Tâm đã xét tài trợ học bổng có 59 HS - SV tỉnh Lâm Đồng vượt khó học giỏi, gồm 7 sinh viên và 52  học sinh. Số học sinh được nhận tiền đợt 1 là 41 em, với tổng số tiền hơn 62 triệu đồng.
 
Đối với học sinh nghèo học giỏi, học bổng được Qũy Thiện Tâm cấp theo năm học, mỗi em nhận 500 ngàn đồng/ tháng (cả năm học là 4,5 triệu đồng/ 1 học sinh). Đối với sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có kết quả học tập từ loại khá trở lên, Quỹ Thiện Tâm cấp học phí cho cả năm học. 
 
Ngoài ra, Quỹ còn xem xét cấp thêm học bổng cho một số trường hợp khó khăn đặc biệt với mức 700 ngàn đồng/ học sinh/ tháng.
 
Học bổng Quỹ Thiện Tâm do Tập đoàn Vingroup hỗ trợ được thực hiện tại tỉnh Lâm Đồng từ năm học 2017 - 2018. Đến nay, đã có rất nhiều HS – SV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi được nhận học bổng với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng. 
 
V.Quỳnh
,
.