Hội nghị Miễn dịch - Dị ứng nhi khoa toàn quốc
Cập nhật lúc 16:00, Thứ Bảy, 08/12/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 8/12, tại Tp Đà Lạt, Hội Nhi khoa Việt Nam phối hợp với Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng tổ chức hội nghị Miễn dịch - Dị ứng nhi khoa toàn quốc lần thứ I với sự tham dự của 200 đại biểu trong và ngoài nước.
 
GS-TS Timothy Craig -Đại học Pennsylvania -Hoa Kỳ chuyên gia quốc tế về lĩnh vực Miễn dịch –Dị ứng phát biểu tại hội nghị
GS-TS Timothy Craig -Đại học Pennsylvania -Hoa Kỳ chuyên gia quốc tế về lĩnh vực Miễn dịch –Dị ứng
phát biểu tại hội nghị

Đặc biệt, hội nghị đã kết nối được chuyên gia quốc tế GS-TS Timothy Graig, Trưởng Khoa Dị ứng –Miễn dịch của Đại học Y khoa Pennsylvania (Hoa Kỳ); GS-TSKH Dương Quý Sỹ -Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng, đồng thời là giáo sư của Đại học Penn State và Pennsylvania (Hoa Kỳ); TSKH Oleg Levashov –Viện nghiên cứu Thần kinh Liên Bang Nga chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu còn rất mới mẻ tại Việt Nam.
 
Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS-TS Lê Thị Minh Hương - Chủ tịch Chi hội Miễn dịch - Dị ứng Nhi khoa Việt Nam nhận định: “Mô hình bệnh tật trẻ em thay đổi trong những thập kỷ qua. Tỉ lệ các bệnh rối loạn miễn dịch như dị ứng, suy giảm miễn dịch, tự viêm, tự miễn ngày càng gia tăng. Với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật trong xét nghiệm huyết học, hóa sinh, di truyền, sinh học phân tử đã làm sáng tỏ nhiều nguyên nhân và cơ chế sinh bệnh của các bệnh này. Xu thế phát triển của y học chứng cứ giúp chúng ta ứng dụng các phương pháp điều trị một cách có hiệu quả nhất cho người bệnh. Vì vậy, hội nghị góp phần đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người bệnh, chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời các mô hình bệnh tật thay đổi trong thời đại hiện nay ở trẻ em”. 
 
Hội nghị thu hút nhiều chuyên gia lĩnh vực Miễn dịch –Dị ứng nhi khoa trong và ngoài nước.
Hội nghị thu hút nhiều chuyên gia lĩnh vực Miễn dịch - Dị ứng nhi khoa trong và ngoài nước

Trong một ngày, có 36 báo cáo khoa học được trình bày theo các chủ đề: Miễn dịch - Dị ứng; Miễn dịch - Tự miễn; Suy giảm miễn dịch tiên phát và Dị ứng thức ăn. Đây là diễn đàn cho các nhà khoa học, các bác sĩ đa khoa, bác sĩ nhi khoa,  các chuyên gia Miễn dịch - Dị ứng lâm sàng và các chuyên gia xét nghiệm sinh hóa, huyết học, di truyền trao đổi kinh nghiệm, giao lưu học hỏi và hợp tác để lĩnh vực Miễn dịch –Dị ứng tại Việt Nam ngày càng phát triển mạnh, hội nhập với khu vực và quốc tế.
 
AN NHIÊN
,
.