Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho hơn 800 trẻ em dưới 16 tuổi
Cập nhật lúc 18:51, Thứ Bảy, 15/12/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 15/12, tại Bệnh viện nhi Lâm Đồng (đường Thánh Mẫu, Phường 7, TP Đà Lạt), Viettel Lâm Đồng đã phối hợp với Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện nhi Lâm Đồng tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh.
 
Trong hai ngày, dự kiến có 800 trẻ em dưới 16 tuổi được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí tại Bệnh viện nhi Lâm Đồng
Trong hai ngày, dự kiến có 800 trẻ em dưới 16 tuổi được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí
tại Bệnh viện nhi Lâm Đồng
 
Thượng tá Đoàn Văn Việt – Giám đốc Viettel Lâm Đồng cho biết, đợt khám miễn phí lần này là cơ hội để các trẻ em có các triệu chứng mắc bệnh tim được khám và điều trị kịp thời. Đặc biệt, chương trình cam kết sẽ hỗ trợ kinh phí phẫu thuật đối với các cháu nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 
 “Với những ca mổ dưới 3.000 USD thì chúng tôi tài trợ hoàn toàn, nếu cao hơn thì chúng tôi sẽ thẩm định các bước tiếp theo. Trong hai ngày 15 và 16/12 dự kiến chúng tôi sẽ khám được cho hơn 800 cháu” - ông Việt nói.
 
Được biết, từ năm 2008 Tập đoàn Viễn thông – Quân đội (Viettel) đã phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình mổ tim nhân đạo “Trái tim cho em”. Chương trình có sự hợp tác của 18 bệnh viện lớn có chuyên khoa Tim mạch để phẫu thuật cho trẻ em trên toàn quốc. Từ đó đến nay, chương trình đã phẫu thuật thành công cho 4.500 trẻ nhỏ, trong đó Lâm Đồng có 21 trường hợp. Riêng việc tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em dưới 16 tuổi tại Lâm Đồng đây là lần thứ 2 Viettel Lâm Đồng phối hợp với các đơn vị tổ chức.
 
C.PHONG
,
.