Sinh viên Trường Đại học Đà Lạt giành quyền tham gia Chung kết toàn quốc cuộc thi "Women can lead – Tại sao không?"
Cập nhật lúc 15:12, Thứ Tư, 05/12/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng ngày 5/12, tại Trường Đại học Đà Lạt đã diễn ra Vòng Chung kết Khu vực Tây Nguyên cuộc thi “Women can lead – Tại sao không?”. Cuộc thi do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với báo Sinh viên Việt Nam tổ chức.
 
Trao giải Nhất cho đội thi đến từ Trường Đại học Đà Lạt
Trao giải Nhất cho đội thi đến từ Trường Đại học Đà Lạt
“Women can lead – Tại sao không?” là giai đoạn 2 của chiến dịch “Bình thường hay bất thường - Howabnormai” đã được UNDP và báo Sinh viên Việt Nam tổ chức thành công trong năm 2016 với chuỗi chương trình “Ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến giới” tại 13 cụm trường đại học trên toàn quốc. Chương trình tại Trường ĐH Đà Lạt là chương trình Chung kết khu vực thứ 4, sau các chương trình ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Qua mỗi chương trình, Ban Giám khảo chọn ra một đội xuất sắc nhất để tham gia Vòng Chung kết toàn quốc được diễn ra tại Hà Nội vào ngày 20/12 tới đây. Các sản phẩm truyền thông được đánh giá qua 2 tiêu chí: Bình chọn trên Mạng xã hội (chiếm 45%) và điểm số của thành viên Ban Giám khảo (55%).
 
Tại vòng Chung kết Khu vực Tây Nguyên, 5 đội thi là học sinh, sinh viên, thanh niên đến từ các đơn vị: Thành đoàn Bảo Lộc, Trường ĐH Đà Lạt, Trường THPT Chuyên Thăng Long và Trường THPT Herman Gmeiner Đà Lạt đã mang đến các sản phẩm truyền thông (phóng sự ảnh, phim ngắn, video clip, kênh youtube) với nội dung đa dạng để lan tỏa thông điệp: “Ai cũng có thể có tố chất và khả năng lãnh đạo, bất kỳ là nam giới hay nữ giới”.
 
Kết thúc cuộc thi, giải Nhất đã được trao cho đội thi đến từ Trường ĐH Đà Lạt, giải Nhì và giải Ba lần lượt thuộc về đơn vị Trường THPT Chuyên Thăng Long và Thành đoàn Bảo Lộc.
 
Trong khuôn khổ chương trình, các học sinh, sinh viên còn được xem triển lãm ảnh “Nữ giới có thể làm được” (Women can do) của nữ nhà báo Nguyễn Quỳnh Hoa, được lấy cảm hứng từ chuỗi 13 chương trình “Ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến giới” do chị làm tổng đạo diễn. Bộ ảnh đã được trao giải Nhì thể loại Phóng sự ảnh tại Giải báo chí viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017.
 
Việt Quỳnh
,
.