Tổng kết 5 năm thực hiện Đề án 50
Các đội viên của Đề án 50 đã tham mưu tốt giúp cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ
Cập nhật lúc 09:35, Thứ Bảy, 08/12/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 7/12 , ông Phan Văn Đa -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị tổng kết đề án tuyển chọn tri thức trẻ là người dân tộc thiểu số gốc Tây Nguyên, có trình độ đại học tăng cường về làm Phó Chủ tịch UBND các xã thuộc tỉnh Lâm Đồng  (gọi tắt là Đề án 50). 
 
Sau 5 năm, các đội viên của đề án đã tham mưu tốt  giúp cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ. (Trong ảnh Chị Liêng Hot Hồng Thắm cán bộ Đề án 50 là công chức tại UBND xã Tà Nung)
Sau 5 năm, các đội viên của đề án đã tham mưu tốt giúp cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ. (Trong ảnh Chị Liêng Hot Hồng Thắm cán bộ Đề án 50 là công chức tại UBND xã Tà Nung)
Đề án 50 được triển khai từ tháng 5/2013. Có 47 học viên được triệu tập tham gia bồi dưỡng. Trong đó có 4 trường hợp không thể tham gia bồi dưỡng vì lý do cá nhân và gia đình. Các học viên còn lại được đào tạo và phân về thực tập tại các xã. Kết thúc chương trình bồi dưỡng và thực tế tại cơ sở các thành viên Đề án được UBND các xã bố trí công việc phù hợp với khả năng và tình hình thực tế của địa phương. 
 
Đến nay, có 11 trường hợp được tuyển dụng vào công chức cấp xã, 4 trường hợp được bầu vào chức danh Phó Chủ tịch xã, 2 trường hợp được bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn xã, 16 trường hợp còn là hợp đồng và 10 trường hợp nghỉ việc. 
 
Sau 5 năm, các đội viên của đề án đã nhanh chóng tiếp cận công việc được giao, chủ động tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Qua đó khẳng định việc triển khai thực hiện Đề án là một chủ trương đúng đắn, phù hợp với thực tiễn ở các xã thuộc huyện nghèo.  
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá công tác triển khai thực hiện Đề án, trong đó nhấn mạnh tới các khó khăn đặt ra trong thực hiện Đề án khi mà cả hệ thống chính trị đang thực hiện tinh giản biên chế theo Nghị quyết của Trung ương. 
 
Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Văn Đa lưu ý các sở, ngành, địa phương cần rà soát lại từng đối tượng cụ thể trong Đề án để làm tốt công tác tham mưu giúp lãnh đạo tỉnh giải quyết những kiến nghị của các thành viên tham gia Đề án. Bên cạnh đó các sở, ngành liên quan cũng cần quan tâm tới 16 trường hợp chưa được bố trí việc làm phù hợp. 
 
Nhân dịp này UBND tỉnh Lâm Đồng tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức triển khai, thực hiện Đề án.
 
N. Ngà
,
.