Đà Lạt: Khai quật địa điểm nghi có mộ liệt sỹ
Cập nhật lúc 14:24, Thứ Năm, 10/01/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Căn cứ vào nguồn tin báo của người dân và đối chiếu với những thông tin có liên quan, chiều 9/1/2019, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng cùng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Lạt phối hợp với chính quyền Phường 11 và các ngành chức năng đã tiến hành khai quật địa điểm nghi có mộ liệt sỹ tại một khu vườn trồng hoa của hộ dân ở tổ dân phố Huỳnh Tấn Phát, Phường 11, thành phố Đà Lạt. 
 

Trong quá trình khai quật, đã tìm thấy xương, khuy áo, quần, vải mục và một số di vật khác chưa xác định. Được biết, ngôi mộ trên được phát hiện vào năm 1972, khi người dân san ủi mặt bằng để canh tác nông nghiệp. Phát hiện có thi thể ở đây, nên người dân đã lấp đất lại và thờ cúng, trông nom cho đến nay. 
 

Thông tin ban đầu cho biết, vào thời điểm tháng 6 năm 1971, đơn vị C19 thuộc Tiểu đoàn 200C hoạt  động và đã có một số đồng chí bị hy sinh tại khu vực trên. Hiện, ngành chức năng tiếp tục tiến hành liên lạc với thân nhân có liên quan để giám định ADN. Nếu ngôi mộ trên đúng là mộ liệt sỹ, sẽ tổ chức quy tập về nghĩa trang liệt sỹ để an táng theo quy định./.
 
Đam Trọng
,
.