Đại học Đà Lạt kỷ niệm ngày truyền thống học sinh, sinh viên
Cập nhật lúc 16:10, Thứ Tư, 09/01/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 9/1, Hội Sinh viên trường Đại học Đà Lạt tổ chức lễ kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2019) và trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Đến dự có đại diện Tỉnh Đoàn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng, Đảng ủy – Ban Giám hiệu và đông đảo sinh viên nhà trường. 
 
Tiến sĩ Lê Hồng Phong – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt tặng giấy khen cho các tập thể xuất sắc
Tiến sĩ Lê Hồng Phong – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt tặng giấy khen cho các tập thể xuất sắc
Trong diễn văn ôn lại Ngày truyền thống học sinh, sinh viên, anh Phan Tuấn Anh - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Đà Lạt nhấn mạnh: Hội Sinh viên Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội của sinh viên Việt Nam, là nhịp cầu kết nối giữa sinh viên với Đảng, Nhà nước; là một lực lượng giáo dục quan trọng trong nhà trường. Thông qua các hoạt động của mình, Hội Sinh viên đã và đang góp phần giáo dục, bồi dưỡng để hình thành lớp học sinh, sinh viên mới “vừa hồng, vừa chuyên”: có lý tưởng, bản lĩnh vững vàng; hoài bão lớn, lối sống đẹp; kiến thức thực tiễn phong phú, tiếp cận nhanh với tri thức mới; có trách nhiệm với cộng đồng. Bằng các hoạt động đa dạng, thiết thực, Hội Sinh viên Việt Nam đã có những đóng góp không nhỏ trong mỗi bước trưởng thành của phong trào thanh niên Việt Nam. Hiện nay, Hội Sinh viên Việt Nam có 28 Hội Sinh viên cấp tỉnh, 44 tổ chức Hội Sinh viên cấp trường trực thuộc Trung ương, 8 Hội Sinh viên Việt Nam ở ngoài nước (Pháp, Hàn Quốc, Hà Lan, Đức, Bỉ, Hungari, Anh, Thái Lan) với gần 1,4 triệu hội viên.
 
Bước vào thời kỳ xây dựng và đổi mới, Hội Sinh viên Trường Đại học Đà Lạt hưởng ứng phong trào sinh viên trên cả nước tiếp tục phát động rộng rãi trong sinh viên các phong trào: “Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp”, "Thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt", phong trào sinh viên tình nguyện, sinh viên 5 tốt… Các phong trào đã vận động đông đảo sinh viên tham gia vào nhiều lĩnh vực mới, địa bàn khó khăn với sức trẻ, nhiệt huyết và tri thức cao. Bằng sức lực, tri thức của mình, qua các công trình, phần việc cụ thể, sinh viên Trường Đại học Đà Lạt đã góp sức vào sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội ở địa phương.
 
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng trao tặng học bổng cho sinh viên vượt khó học giỏi
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng trao tặng học bổng cho sinh viên vượt khó học giỏi
Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng đã trao tặng 10 suất học bổng cho sinh viên vượt khó học giỏi; Hội Sinh viên Trường Đại học Đà Lạt trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho 72 sinh viên xuất sắc trong học tập và rèn luyện, tặng giấy khen cho 5 tập thể và 89 cá nhân có thành tích trong năm học 2017 – 2018.
 
Tuấn Hương
,
.