Huyện Đoàn Bảo Lâm vinh dự được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen
Cập nhật lúc 17:00, Thứ Tư, 09/01/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 9/1, Huyện Đoàn Bảo Lâm đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.
 
Huyện Đoàn Bảo Lâm nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn
Huyện Đoàn Bảo Lâm nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn

Năm 2018, với Chủ đề “Tuổi trẻ Bảo Lâm sáng tạo xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh”, tuổi trẻ các cấp trên địa bàn huyện Bảo Lâm đã tập trung triển khai có hiệu quả nhiều hoạt động, đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Các phong trào Thanh niên tình nguyện, Tuổi trẻ sáng tạo, Tuổi trẻ xung kích bảo vệ môi trường đều đạt được những kết quả nổi bật như: Phối hợp với các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trao tặng hơn 2.400 phần quà, học bổng cho người nghèo và học sinh nghèo vượt khó trị giá hơn 650 triệu đồng; tiến hành khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 140 người dân vùng khó khăn tại các xã Lộc Bắc, Lộc Bảo và B’lá; ĐVTN tham gia hiến hơn 500 đơn vị máu, trồng hơn 1.100 cây xanh và phát 1.000 túi vải thân thiện môi trường miễn phí cho người dân; xây dựng nhiều công trình thanh niên như 3 giếng khoan cho bà con đồng bào DTTS, 3 điểm vui chơi cho trẻ em nghèo tại các xã Lộc Tân, Lộc Bảo và Lộc Nam, với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng. Các phong trào khởi nghiệp, lập thân, lập nghiệp, phát triển kỹ năng sống… cũng được tuổi trẻ các cấp trên địa bàn chú trọng thực hiện và đạt hiệu quả cao.
 
Nhằm nâng cao chất lượng trong phong trào “Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp” trong năm học vừa qua đã có 44 em đoàn viên thanh niên học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 3 học sinh đạt giải cấp quốc gia và có 1 học sinh được nhận học bổng toàn phần tại Nga.
 
Tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Bảo Lâm và Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Bảo Lâm, các Liên đội trường học đã tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, qua đó đã quyên góp vận động và trao cho 355 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi với trị giá 212 triệu đồng.
 
Đặc biệt, trong năm, với chương trình “Thứ 7 yêu thương” do Đoàn xã Lộc An phối hợp thực hiện hàng tháng đã quyên góp được hàng trăm triệu đồng hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, xã Lộc An còn có đội bóng U11 lọt vào tận vòng chung kết Giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc…
 
Huyện Đoàn Bảo Lâm nhận Cờ thi đua của Tỉnh Đoàn trao tặng
Huyện Đoàn Bảo Lâm nhận Cờ thi đua của Tỉnh Đoàn trao tặng

Năm 2019, với chủ đề “Tuổi trẻ Bảo Lâm xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, BCH Huyện Đoàn Bảo Lâm tiếp tục tổ chức sâu rộng phong trào thanh niên tình nguyện; đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động tình nguyện; chú trọng tình nguyện thường xuyên, tình nguyện tại chỗ; theo hướng đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức hoạt động.
 
 Với những kết quả đạt được trong năm, Huyện Đoàn Bảo Lâm và cá nhân đồng chí Võ Thị Viết Kha - Bí thư Huyện Đoàn Bảo Lâm đã vinh dự được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen “đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2018”; Huyện Đoàn Bảo Lâm còn được Tỉnh Đoàn Lâm Đồng tặng Cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018”.
 
KHÁNH PHÚC
,
.