Cát Tiên: Nam Ninh đạt chuẩn xã văn hóa nông thôn mới
Cập nhật lúc 10:52, Thứ Hai, 18/03/2019 (GMT+7)
Xã Nam Ninh (huyện Cát Tiên) vừa tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) và xã văn hóa NTM. 
 
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, xã Nam Ninh đã gắn liền chương trình xây dựng NTM với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của địa phương.
 
 Mặc dù là một xã còn nhiều khó khăn nhưng trong giai đoạn 2011 - 2018, Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng NTM của xã Nam Ninh đã tập trung triển khai một số chương trình, mô hình trên lĩnh vực nông - lâm nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển văn hóa - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị và giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đáp ứng với tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân trong xã. Thu nhập bình quân đầu người của người dân trong xã đã đạt trên 35 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,02%, tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa chiếm gần 93,6%. Toàn xã có 7/7 thôn đạt danh hiệu văn hóa, 100% hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh, duy trì thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập THCS đạt 100%, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế chiếm trên 86%. Hơn 75% các tuyến đường liên thôn, liên xóm đã được bê tông hóa. Với những kết quả đạt được, UBND tỉnh Lâm Đồng đã công nhận xã Nam Ninh đạt chuẩn NTM và xã được UBND huyện công nhận đạt chuẩn xã văn hóa NTM.
 
Dịp này, xã Nam Ninh có 5 tập thể và 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM được Chủ tịch UBND huyện Cát Tiên tặng giấy khen. Tại buổi lễ, xã Nam Ninh đã phát động phong trào thi đua và tổ chức ký kết thi đua phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2020. 
 
NGÂN HẬU
,
.