Đà Lạt: 254 học sinh tham dự Hội thi Tin học thiếu nhi lần thứ 15
Cập nhật lúc 18:02, Chủ Nhật, 17/03/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 17/3/2019, tại Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng phối hợp với Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tổ chức Hội thi Tin học trẻ Đà Lạt lần thứ 15. 
 
Hội thi diễn ra nghiêm thúc, đảm bảo công bằng theo đúng quy chế
Hội thi diễn ra nghiêm thúc, đảm bảo công bằng theo đúng quy chế
Tham dự hội thi có 254 học sinh đến từ các trường tiểu học và THCS  trên địa bàn thành phố. Để đảm bảo đề thi phù hợp với trình độ, kỹ năng của từng độ tuổi, Hội thi đã chia làm 4 bảng dành cho 4 lứa tuổi (8-9 tuổi, 10-11 tuổi, 12-13 tuổi, 14-15 tuổi) cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 9, với 2 phần thi trắc nghiệm lý thuyết và thực hành ứng dụng trên máy tính. 
 
Riêng ở nội dung thi Phần mềm sáng tạo, BTC đã nhận được nhiều sản phẩm có tính ứng dụng thực tiễn cao, phục vụ học tập, vui chơi giải trí lành mạnh; các em đã đặc biệt quan tâm đến các vấn đề bảo vệ môi trường, trật tự an toàn giao thông, phòng chống, ngăn chặn web “đen” đảm bảo an ninh mạng...  
 
Qua 15 lần tổ chức, Hội thi đã khẳng định khả năng tiếp cận và ứng dụng công nghệ thông tin của các em, thiết thực phục vụ cho học tập; Hội thi cũng là cơ sở để các trường học nâng cao chất lượng dạy và học tin học cho các em vì mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho tương lai phát triển và hội nhập.  
 
QUỲNH UYỂN
,
.