Kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ và 70 năm Ngày truyền thống Công đoàn Quốc phòng
Cập nhật lúc 17:31, Thứ Ba, 05/03/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều ngày 05/3/2019, Học viện Lục quân đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2019), 70 năm Ngày truyền thống Công đoàn Quốc phòng (06/3/1949 - 06/3/2019) và 26 năm Truyền thống Phụ nữ Quân đội (10/3/1993 - 10/3/2019). Đến dự buổi lễ có Thiếu tướng Đậu Văn Nậm - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chính ủy Học viện; đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị; và cán bộ, hội viên, đoàn viên Công đoàn, Phụ nữ trong Học viện.
 
Thiếu tướng Đậu Văn Nậm - Phó Chính ủy Học viện tặng hoa chúc mừng Công đoàn, Phụ nữ Học viện.
Thiếu tướng Đậu Văn Nậm - Phó Chính ủy Học viện tặng hoa chúc mừng Công đoàn, Phụ nữ Học viện.

Tại Lễ kỷ niệm, Đại tá Nguyễn Công Sơn - Chủ nhiệm Chính trị Học viện Lục quân đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 70 năm Ngày truyền thống Công đoàn Quốc phòng, 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ và 26 năm Ngày truyền thống Phụ nữ Quân đội. Diễn văn khẳng định, là một thành viên của Công đoàn Quốc phòng, Phụ nữ Quân đội, Phụ nữ Học viện Lục quân là một lực lượng quan trọng, có mặt ở nhiều đơn vị cơ sở, nhiều lĩnh vực công tác trong quá trình xây dựng và trưởng thành của Học viện Lục quân Anh hùng.
 
Với những đóng góp to lớn của cán bộ, đoàn viên, hội viên Công đoàn, Phụ nữ Học viện đối với công tác Công đoàn, công tác Phụ nữ và xây dựng đơn vị, Công đoàn, Phụ nữ Học viện đã nhận được nhiều phần thưởng như: Bằng khen của Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ tặng Bằng khen cho phụ nữ Học viện vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội. Nhiều tập thể và cá nhân các tổ chức công đoàn, phụ nữ cơ sở được khen thưởng: 3 năm liền được tặng Cờ thi đua và Bằng khen về công tác Công đoàn; 2 năm liền nhận Bằng khen của Tổng cục Chính trị về công tác Phụ nữ…
 
Thay mặt lãnh đạo Học viện, Phó Chính ủy Đậu Văn Nậm ghi nhận, khẳng định hoạt động của Công đoàn, Phụ nữ Học viện đã góp phần to lớn vào thành tích chung của Học viện, xây dựng Đảng bộ Học viện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Học viện vững mạnh toàn diện. Đồng thời lưu ý, nhiệm vụ của Học viện thời gian tới có những bước phát triển mới, đặt ra yêu cầu ngày càng cao hơn. Để phát huy tốt hơn vai trò của mình, tổ chức Công đoàn, Phụ nữ Học viện cần quán triệt sâu sắc nghị quyết, chỉ thị của các cấp ủy đảng, nhất là các nghị quyết, chỉ thị về công tác Công đoàn, Phụ nữ; quán triệt sâu sắc nhiệm vụ chính trị của Học viện để xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình, nội dung hoạt động sát, đúng, phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị và tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, hội viên…
 
Trước đó, tại Tượng đài Hồ Chí Minh (trong khuôn viên Học viện Lục quân), các đại biểu đã tiến hành dâng hương tưởng nhớ và tỏ lòng kính trọng, biết ơn sâu sắc công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh-lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người cha thân yêu của lực lượng vũ trang nhân dân, người đã cống hiến trọn đời mình cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân.

Thượng úy CN Triệu Thị Kim Quyên - Trợ lý Công đoàn-Phụ nữ báo cáo thành tích trước Tượng đài Bác
Thượng úy CN Triệu Thị Kim Quyên - Trợ lý Công đoàn-Phụ nữ báo cáo thành tích trước Tượng đài Bác

Phụ nữ Học viện dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Phụ nữ Học viện dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lê Hữu Túc
,
.