Mít tinh Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam
Cập nhật lúc 08:29, Chủ Nhật, 17/03/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng ngày 16.3.2019, Lâm Đồng tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2019. Đại diện tiểu thương Chợ Đà Lạt, đại diện các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn, đại diện người tiêu dùng và các cơ quan, ban ngành đã tham gia lễ mít tinh ngay tại trung tâm thành phố. 
 
Nhân dân tham gia mít tinh
Nhân dân tham gia mít tinh
 
Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2019 với chủ đề “Kinh doanh lành mạnh- Tiêu dùng bền vững” được triển khai rộng rãi trên khắp địa bàn tỉnh với nhiều họat động phong phú. Các họat động sẽ diễn ra suốt năm 2019 tập trung vào các hoạt động như hỗ trợ người tiêu dùng tiếp cận các quyền chính đáng của mình, vận động các doanh nghiệp tổ chức các hoạt động tri ân khách hàng… Các hoạt động hướng tới xây dựng một môi trường tiêu dùng lành mạnh, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và cả người sản xuất, kinh doanh.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S đề nghị các cơ sở sản xuất kinh doanh, các cá nhân cung cấp hàng hóa dịch vụ trên địa bàn tỉnh cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại để sản xuất hàng hóa, cung ứng dịch vụ đảm bảo chất lượng, an toàn, giá cả hợp lý, thân thiện và bảo vệ môi trường, nâng cao văn hóa kinh doanh, tôn trọng và lắng nghe ý kiến của người tiêu dùng; đồng thời, phải xác định việc bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng chính là bảo vệ uy tín và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ông đề nghị người tiêu dùng hãy sử dụng quyền của mình một cách hiệu quả, nhận thức rõ trách nhiệm và lợi ích hợp pháp của mình trong việc mua sắm và sử dụng hàng hóa. 
 
Diễu hành trên đường phố trung tâm Đà Lạt
Diễu hành trên đường phố trung tâm Đà Lạt
 
Sau buỗi lễ, lực lượng thanh niên mang cờ diễu hành tại các trục đường chính của thành phố Đà Lạt nhằm tuyên truyền tới rộng rãi nhân dân, người tiêu dùng về quyền chính đáng của mình. Việc tuyên truyền tới nhân dân là hoạt động quan trọng nhằm đưa Quyền của người tiêu dùng Việt Nam được phổ biến rộng rãi, dần hình thành ý thức xây dựng một môi trường sản xuất- kinh doanh- tiêu dùng lành mạnh, góp phần xây dựng một nền kinh tế bền vững. 
 
Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15.3 hàng năm đã trở thành ngày nhắc nhở toàn quốc về quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng Việt Nam.
 
D.Quỳnh
,
.