Nét đẹp thầm lặng và chuẩn mực
Cập nhật lúc 10:46, Thứ Tư, 06/03/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Đà Lạt mộng mơ, xanh thì! Du khách thập phương nô nức kéo về. Sau mỗi chuyến đi đến thành phố “3 không”: Không đèn giao thông! Không điều hòa! Không xích lô!, tất cả đều muốn trở lại!
 
Không điều hòa vì thành phố được thiên nhiên ban tặng khí hậu vùng cao, mát mẻ quanh năm!
 
Không xích lô vì làm gì có đôi chân nào đủ khỏe để leo các con dốc, triền đồi!
 
Nhưng để không đèn giao thông, công sức đó nằm rất nhiều nơi sự hy sinh thầm lặng của các chiến sỹ công an giao thông thành phố!
 
Hàng ngày, hễ mỗi giờ cao điểm ở các khu trung tâm là y như rằng lại xuất hiện các anh, túc trực, phân phối và giải tỏa luồng đường. Dù mưa dầm tầm tã buốt giá hay nắng cháy rừng rực, các chiến sỹ vẫn cần mẫn làm tốt công tác của mình để đảm bảo an toàn và thuận tiện giao thông cho thành phố Đà Lạt.
 
Những dịp lễ, khi mà Đà Lạt “thất thủ” trước lượng du khách đổ về nườm nượp, các đồng chí lại hy sinh quãng thời gian nghỉ quý báu để đảm bảo trật tự giao thông.
 
Trong thời buổi tai nạn giao thông là “quốc nạn”, Đà Lạt rất hiếm khi có những sự cố đáng tiếc. Đó là thành quả của những con người “cương quyết nhưng khôn khéo” của thành phố Đà Lạt. Du khách luôn ấn tượng về chuẩn mực của các chiến sỹ công an giao thông thành phố nhưng lại “yêu” sự bình dị của các anh. Đằng sau sự nghiêm khắc thực thi công vụ là những nụ cười làm ấm lòng người vi phạm. Các anh, các chị luôn hoàn thành công tác an toàn, trật tự. Chính điều này làm cho văn hóa giao thông của Đà Lạt luôn được du khách đánh giá cao.
 
Người dân Đà Lạt có quyền tự hào vì thành phố lúc nào cũng tạo được sự tin cậy, thiện cảm của du khách trong và ngoài nước. “Ngành công nghiệp xanh” này đã thay đổi kinh tế địa phương vượt bậc, đóng góp cho ngân sách và văn hóa rất đáng kể. Những người bạn của nhân dân thành phố trong sắc áo vàng xứng đáng được ghi nhận bởi sự thầm lặng và chuẩn mực!
 
Kling Quang
,
.